Báo động tình trạng mũ bảo hiểm không đạt chất lượng tái diễn

Bẵng đi một thời gian, thị trường mũ bảo hiểm lại xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người người tiêu dùng. Theo khảo sát mới của chúng tôi, vào những ngày cuối năm giáp tết như thế nào, những hàng rong ven đường, những cửa hàng tạm bợ, thậm chí ngay cả quán nước vỉa hè cũng kinh doanh mũ bảo hiểm. Điều đáng nói là chất lượng của chúng vô cùng tệ, tệ đến mức chỉ cần rơi nhẹ từ trên tay xuống là đã có thể vỡ tan.

Báo động tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng

Có phạt mũ bảo hiểm rởm không

Theo thống kê mới nhất của cục khảo sát thị trường, mỗi con đường, mỗi tuyến phố tại Hà Nội có trung bình từ 2-3 chỗ bán hàng tạm bợ, hàng rong vỉa hè, lề đường. Thậm chí là cả quán nước nhỏ ven đường, hàng rong xe đẩy bán băng đĩa, bật lửa, lót giày…cũng bán kèm thêm cả mũ bảo hiểm. Và chất lượng của những chiếc mũ bảo hiểm này mới là điều đáng bán. Chọn ngẫu nhiên 1 cửa hàng bán mũ bảo hiểm dọc đường Nguyễn Hữu Thọ, bán đảo Linh Đàm, mua một chiếc mũ bảo hiểm nhìn khá bắt mắt. Với một thí nghiệm nhỏ, cho chiếc mũ rơi tự do từ trên tầm tay xuống mặt đường nhựa. Cũng không ngạc nhiên lắm khi chiếc mũ vỡ làm đôi. Giá chiếc mũ này chỉ khoảng 50 ngàn đồng. Đứng quan sát trong một buổi chiều, lượng người mua mũ bảo hiểm này tương đối nhiều. Khách hàng mua mũ mà không hề kiểm tra chất lượng mũ. Nguyên nhân có lẽ là do ý thức người dân chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ sử dụng mũ bảo hiểm để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông.

Mũ kém chất lượng vẫn có chỗ đứng?

Siết chặt quản lý các đơn vị bán mũ bảo hiểm trẻ em

Để giải thích cho việc này, chúng tôi đưa ra hai lý do chính sau đây. Thứ nhất đó là thái độ của người dân. Nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Họ lờ đi những mối nguy hiểm khi sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chỉ vì mức giá rẻ và chỉ coi mũ bảo hiểm là vật dụng để đối phó với lực lượng cảnh sát. Thứ hai, đó là sự quản lý chưa triệt để, vẫn còn những lỗ hổng, những sự quản lý lỏng lẻo của lực lượng chức năng. Chính vì thế mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn còn lộng hành trên thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.