Cách vệ sinh mũ bảo hiểm hay

Chia sẻ cách vệ sinh mũ bảo hiểm cực nhanh, cực đơn giản và dễ thực hiện chỉ trong 5 bước. Làm sạch mũ bảo hiểm để tránh các các bệnh nấm ngứa, da đầu và có chiếc mũ bảo hiểm luôn sạch đẹp.

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm trong 5 bước

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của mũ bảo hiểm

Để đảm bảo việc vệ sinh mũ bảo hiểm một cách tốt nhất, chúng ta nên tháo rời và vệ sinh từng bộ phận của mũ bảo hiểm. Thực hiện tháo rời kính ( nếu có), lõi xốp và vải lót.

Tháo rời các bộ phận để vệ sinh dễ dàng hơn

 

Bước 2: Vệ sinh vỏ mũ và kính

Với kính mũ bảo hiểm, chúng ta có thể sử dụng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng hoặc sử dụng những dung dịch thông thường khá dễ kiếm như một ít dầu rửa bát, hoặc một ít nước giặt. Pha loãng dung dịch làm sạch với nước. Sử dụng khăn mềm nhúng qua dung dịch rồi thực hiện lau kỹ trong, ngoài bề mặt kính. Thực hiện tương tự với vỏ mũ bảo hiểm. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn cũng có thẻ sử dụng bàn chải lông mềm để cọ sạch vết bẩn. Sau đó rửa kỹ với nước sạch từ 2 đến 3 lần. Có thể dùng vòi xịt để vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh hơn.

>> Chia sẻ mẹo hay chống kính mũ bảo hiểm mờ hơi nước

Bước 3: Vệ sinh lõi xốp và vải lót

Vệ sinh lõi xốp và vải lót
Vệ sinh lõi xốp và vải lót

Đối với lõi xốp và vải lót, hãy sử dụng một ít dầu gội đầu ngay trong nhà tắm của bạn. Chúng ta sử dụng dầu gội đầu vệ sinh tốt cho da đầu vì nếu sử dụng nước giặt hay dung dịch vệ sinh khác có thể gây kích ứng da, gây nên sự khó chịu, không thoải mái khi đội. Giặt nhẹ nhàng, sau đó giặt sạch lại với nước sạch.

Bước 4: Phơi, sấy khô

Bạn có thể sử dụng khăn mềm khô để làm khô kính mũ bảo hiểm. Vỏ mũ và lõi xốp, vải lót cần được phơi hoặc sấy khô để tránh sự ẩm ướt, nảy sinh những mùi khó chịu khi đội

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận lại như cũ

Sau khi các bộ phận mũ bảo hiểm đã được vệ sinh sạch sẽ và làm khô, tiến hành lắp ráp các bộ phận lại như cũ.

Vệ sinh nón bảo hiểm chỉ trong 5 bước đơn giản nhanh chóng. Hãy tập thói quen vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên để chiếc mũ bảo hiểm của bạn thêm bền đẹp, luôn như mới và ngăn ngừa vi khuẩn và phòng tránh các bệnh về da đầu.

3 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.