Cảnh báo nguy hiểm chết người với những chiếc mũ bảo hiểm rởm

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, điều quan trọng chính là ý thức của người đội mũ bảo hiểm. Nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn, mà mang suy nghĩ trong đầu là đội mũ bảo hiểm để tránh công an, tránh bị xử phạt, đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó. Họ chưa biết rằng, đằng sau những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ vài chục nghìn họ mua vội ở phía vỉa hè, lề đường, ẩn chứa những nguy hiểm chết người đáng sợ.

Những chiếc mũ bảo hiểm vài chục ngàn tại vỉa hè

Mũ bảo hiểm vài chục ngàn tại vỉa hè

Khảo sát khắp các con đường, tuyến phố tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh, có một đoạn đường lại có một nơi bán mũ bảo hiểm tràn lan trên vỉa hè, lề đường. Điều đáng lo ngại là họ bày bán một cách công khai, ngày này qua ngày hàng, tiêu thụ một số lượng không hề nhỏ những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng và không hề bị xử lý hay nghiêm cấm. Những chiếc mũ bảo hiểm này thực sự rất thời trang, rất bắt mắt, rất đánh vào tâm lý ưu đẹp của một bộ phận không hề nhỏ người dân. Những chiếc mũ ấy cũng vô cùng rẻ, chỉ có giá vài chục ngàn. Quá rẻ so với những chiếc  mũ  bảo hiểm chính hãng tiêu chuẩn. Với tâm lý ham đồ rẻ thì rất nhiều bộ phận người dân đã bỏ qua yếu tố quan trọng nhất là chất lượng để mua mũ bảo hiểm kém chất lượng ngoài vỉa hè.

Vì sao mũ bảo hiểm rởm vẫn đang lộng hành

Nguy hiểm chết người từ mũ bảo hiểm kém chất lượng

Nguy hiểm chết người từ mũ bảo hiểm rởm

Không những không có tác dụng bảo vệ cơ thể khi có xảy ra va chạm, mà những chiếc mũ bảo hiểm này lại phản tác dụng, tạo nên những nguy hại khôn lường cho người đội. Mũ bảo hiểm kém chất lượng có vỏ mỏng, hầu hết được chế tạo từ nhựa phế thải, chỉ cần đập nhẹ một cái là đã bị bể, vỡ ngay lập tức. Dây và khóa chốt lỏng lỏng, không có độ đàn hồi, dễ lỏng, vỡ, hư hại. Khi xảy ra va đập mạnh, mảnh vỡ của những chiếc mũ bảo hiểm sẽ dễ dàng găm vào ra thịt, vào đầu nạn nhân cực kỳ nguy hiểm.

Người dân cần tự nâng cao ý thức để tự trang bị mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn để bảo vệ tương lai, bảo vệ sự an toàn của chính bản thân mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.