Có Luật Đội Mũ Bảo Hiểm Chính Hãng Hay Không

Nhiều người dân khi tham gia giao thông vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về luật đội mũ bảo hiểm. Nhiều người tham gia giao thông vẫn đang băn khoăn câu hỏi có luật đội mũ bảo hiểm chính hãng hay không. Thông qua bài viết này, công ty mũ bảo hiểm CSC sẽ cùng độc giả giả đáp thắc mắc về luật đội mũ bảo hiểm chính hãng để quý độc giả có cái nhìn rõ hơn về luật để nghiêm chỉnh chấp hành.

Nhận thức của nhiều người dân hiện nay khi tham gia giao thông là đội mũ bảo hiểm để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông, nên rất nhiều trường hợp sử dụng mũ bảo hiểm rởm, kém chất lượng. Và cũng rất nhiều người thắc mắc là có luật đội mũ bảo hiểm chính hãng hay không. Họ chưa nhận thức được rằng đội mũ bảo hiểm chính hãng không chỉ là luật, là nghĩa vụ bắt buộc phải thực hiện mà còn phải là sự tự ý thức, tự giác để đảm bảo cho chính sự an toàn và giảm thiểu rủi ro khi xảy ra tai nạn.

luật đội mũ bảo hiểm chính hãng khi tham gia giao thông
luật đội mũ bảo hiểm chính hãng hay không

Không có luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm chính hãng

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tham gia giao thông. Đã có rất nhiều ý kiến từ người dân, từ dư luận cho rằng không đội mũ bảo hiểm chính hãng sẽ bị xử phạt. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP của chính phủ, lực lượng cảnh sát giao thông chỉ có quyền xử phạt người tham gia giao thông liên quan đến vấn đề mũ bảo hiểm với 2 trường hợp sau:

  • Không đội mũ bảo hiểm
  • Đội mũ bảo hiểm không cài quai

Đã có sự hiểu không đúng của một số người dân và một số trong lực lượng cảnh sát giao thông nên đã gây hoang mang cho dư luận. Vậy luật đội mũ bảo hiểm chính hãng là không có phải sự thật như những gì mà người dân đang hoang mang.

>> Kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm chính hãng

Tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng

Tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo an toàn

Tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo an toàn

Mũ bảo hiểm kém chất lượng được sản xuất bằng chất liệu nhựa không đảm bảo, không đạt các tiêu chuẩn về độ an toàn, dễ vỡ, không có khả năng bảo vệ phần đầu khi có xảy ra tai nạn. Theo thống kê, số lượng người chết hoặc trấn thương sọ não liên quan đến tai nạn giao thông do đội mũ bảo hiểm rởm chiếm tỉ lệ rất lớn.  Đội mũ bảo hiểm kém chất lượng tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Đã có rất nhiều sự nuối tiếc rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng. Vì thế, mặc dù không có luật đội mũ bảo hiểm chính hãng, người dân vẫn cần nâng cao ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng để đảm bảo an toàn cho chính tính mạng của chúng ta.

Click để mua mũ bảo hiểm chính hãng giá rẻ nhất

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

10 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.