Có phạt mũ bảo hiểm rởm không – Giải đáp cùng bạn đọc

Có phạt mũ bảo hiểm rởm không” hay “có bắt mũ bảo hiểm giả nữa không” là câu hỏi cũng như thắc mắc  quen thuộc của nhiều người khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Mubaohiemquangcao.info sẽ giúp độc giả giải đáp mọi thắc mắc để bạn có được câu trả lời tốt nhất.

Chỉ xử phạt hành vi không đội mũ và hành vi không cài quai mũ khi đội

Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã nêu rõ chỉ xử phạt hành vi sau đây: “Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc “đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ”. Theo đó, chỉ hành vi không đội mũ và hành vi đội mũ không cài quai thì mới bị xử phạt, không có bất kỳ văn bản, quy định nào nêu rằng có xử phạt mũ bảo hiểm rởm không. Vì thế lực lượng cảnh sát giao thông không có quyền xử phạt đội mũ bảo hiểm rởm.

Có phạt mũ bảo hiểm rởm không

Quy định không phạt mũ bảo hiểm rởm, vậy có nên đội hay không?

Đã có câu trả lời cho câu hỏi có phạt mũ bảo hiểm rởm không, tuy nhiên chúng ta có nên đội chúng hay không. Mũ bảo hiểm được sinh ra để bảo vệ sự an toàn cho con người trong các trường hợp tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi những vụ tai nạn giao thông nạn nhân đã tử vong hoặc bị trấn thương sọ não với nguyên nhân là do đội mũ bảo hiểm rởm không đạt chất lượng. Luật giao thông không xử phạt, những chính những tai nạn thương tâm khi chúng ta chủ quan đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng là hậu quả mà chúng ta phải hứng chịu. Vì thế, lựa chọn sử dụng mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo chất lượng khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng và sự an toàn cho chính bản thân mình và người ngồi sau xe. Đừng để phải hối tiếc những tai nạn không đáng có khi chủ quan sử dụng mũ bảo hiểm rởm.

Mũ bảo hiểm rởm dễ vỡ rất không an toàn
Mũ bảo hiểm rởm dễ vỡ rất không an toàn

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề có phạt mũ bảo hiểm rởm hay không. Ngay cả khi sử dụng mũ bảo hiểm giả chúng ta đều không bị xử phạt nhưng trên hết, chúng ta cần lựa chọn sự an toàn để đặt thành mối quan tâm hàng đầu, và hãy lựa chọn mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn.

Tin liên quan: Nhức nhối tình trạng đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

3 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.