Đội mũ bảo hiểm hiện nay đủ nhưng chưa đúng

Tỉ lệ người đội mũ bảo hiểm tự giác ở Việt Nam khi tham gia giao thông là  rất lớn thế nhưng trong số những người đội mũ bảo hiểm đó có bao nhiêu phần trăm là đội mũ bảo hiểm chất lượng chính hãng?

Tổng kết thực trạng đội mũ bảo hiểm hiện nay

ý nghĩa đội mũ bảo hiểm
Tổng kết đội mũ bảo hiểm trong 10 năm

Sau 10 năm thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm khi điều khiển các phương tiện giao thông, ngày 15/12 đã có buổi tổng kết về kết quả đã đạt được trong thời gian này, nhiều con số đáng kể đã được đưa ra thể hiện ý thức đội mũ bảo hiểm của người dân ngày càng tăng cao.

Ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong buổi tổng kết cho biết tính đến thời điểm hiện tại, đã có đến 90% tỉ lệ người dân khi tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm. Con số đáng ấn tượng này góp phần lớn trong việc giảm số lượng người chết vì tai nạn giao thông xuống chỉ còn 9.000 người mỗi năm, tỉ lệ chấn thương sọ não, thương tích cũng giảm đáng kể. Có thể nhìn thấy ở ngay những con số này sự khởi sắc trong tình hình tai nạn giao thông hiện nay của Việt Nam.

Tuy nhiên, cùng với quy định đội mũ bảo hiểm năm 2007 nói chung, còn có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên nói riêng nữa. Với quy định này áp vào thực trạng hiện này thì tỉ lệ người dân đội mũ cho trẻ chỉ khoảng 35-40% mà thôi. Con số đáng báo động.

Trong 10 năm liên tục, đã có đến 500.000 ca chấn thương đầu và có 15.000 ca tử vong được ngăn chặn nhờ đội mũ bảo hiểm. Mọi người đều có thể thấy lợi ích to lớn của việc đội mũ nhưng để cải thiện những con số này xuống mức thấp nhất, cần phải đội mũ bảo hiểm chuẩn hơn. Ý nghĩa của đội mũ bảo hiểm là bảo vệ nhưng chỉ có 70% số người đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2013 cho thấy chỉ có 40% số mũ bảo hiểm mới, đạt chứng nhận tiêu chuẩn vượt qua được kiểm tra hấp thụ xung động.

Trong khi đó, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em chỉ duy trì được mức trên 50%. Đáng lo ngại hơn, quan sát tình hình học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện có đến 90% không đội mũ bảo hiểm.

Hiện nay chỉ có quy định xử phạt những người đội mũ bảo hiểm không cài quai chứ chưa hề có những chế tài xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Nâng cao ý thức của người dân chỉ có thể sử dụng đến biện pháp tuyên truyền mới mang lại hiệu quả tích cực nhất. Tương lai không xa, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm chuẩn sẽ tăng lên, giúp cho việc tham gia giao thông trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.