Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện là chấp hành luật giao thông???

Đội mũ bảo hiểm xe đạp điện khi tham gia giao thông để đảm bảo sự an toàn, tính mạng của chính bạn. Chọn mũ bảo hiểm xe đạp điện tốt nhất đồng hành cùng bạn ngay hôm nay.

Quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Xe đạp điện và xe máy điện được hầu hết là học sinh sử dụng để đi học, số lượng xe đạp điện tham gia giao thông ngày càng tăng cao, những mối nguy hiểm khi điều khiển phương tiện này cũng tăng lên. Xe đạp điện có tốc độc tối đa khoảng 40-50km/h tương đương với khi bạn di chuyển bằng xe máy. Chọn mũ bảo hiểm chất lượng để đội vừa đảm bảo an toàn lại vừa tuân thủ quy định của pháp luật về quy định đội mũ bảo hiểm.

Quy định của Pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Theo khoản 2 Điều 31 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì: “2. Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.”

mũ bảo hiểm xe đạp điện
Không đội mũ bảo hiểm bị phạt đến 200.000 đồng

Có quy định cũng có mức phạt dành cho những hành vi không chấp hành theo quy định như sau.

Theo điểm d khoản 4 Điều 8 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

“4. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

…d) Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;….”

Như vậy, bạn chỉ cần không đội mũ bảo hiểm bạn đã có thể bị phạt với mức phạt lên đến 200.000 đồng. Với học sinh chưa có thu nhập thì khoản tiền này cũng khá lớn. Hơn thế nữa, học sinh là những đối tượng đang được giáo dục hàng ngày bởi trường học, nâng cao ý thức trách nhiệm và tự giác đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện là cần thiết và là việc bắt buộc phải làm.

Chọn mũ bảo hiểm đi xe đạp điện tốt nhất

mũ bảo hiểm xe đạp điện
Mũ bảo hiểm xe đạp điện

Không nên sử dụng mũ bảo hiểm thời trang giá rẻ, bạn hãy chọn mũ bảo hiểm xe đạp điện chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn về tính mạng cho mình. Mũ bảo hiểm xe đạp điện và mũ bảo hiểm xe máy có cấu tạo như nhau. Chiếc mũ chính hãng đủ để bảo vệ cho sức khỏe và tính mạng của người đội bao gồm những đặc điểm

Cấu tạo gồm 3 phần: vỏ mũ bảo hiểm, lớp nhựa xốp bên trong mũ bảo hiểm và dây, cài mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm có chất lượng đạt chuẩn sẽ được dán tem kiểm định của bộ công an – tem CR

Với học sinh, nên chọn những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng nhưng cũng hợp về thời trang để đúng độ tuổi cũng mang đến phong cách thời trang cho chính bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.