Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông giúp hạn chế và giảm thiểu những tai nạn rủi ra liên quan đến trấn thương sọ não nên việc đội mũ bảo hiểm là vô cùng cần thiết. Dù là đi xe máy, xe mô tô, xe đạp điện, xe máy điện thì việc đội mũ bảo hiểm đều cần thiết. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dân đã “phớt lờ” việc đội mũ bảo hiểm. Để khắc phục tình trạng này và nâng cao ý thức cho người dân, trung đoàn cảnh sát cơ động  Hà Nội ra quân đồng loạt vào ngày 1/8 để phát hiện, xử lý những trường hợp trên.

Cảnh sát cơ động ra quân xử lý vi phạm mũ bảo hiểm

Đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm

Ngày hôm qua, tức ngày 1/8, lực lượng cảnh sát cơ động đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm. Tất cả những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai, đội mũ bảo hiểm không đúng cách đều sẽ bị xử lý nghiêm, áp dụng cho cả người điều khiển và người ngồi sau. Bất kỳ ai sử dụng phương tiện xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện, xe máy điện đều phải đội mũ bảo hiểm. Lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động sẽ tăng cường hoạt động trên toàn bộ 12 quận huyện trên toàn thành phố.

xu-ly-nghiem-khong-doi-mu-bao-hiem

Ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm

Là hành động để đảm bảo an toàn cho tính mạng của chính bản thân, là điều tất yếu nên mỗi người cần xây dựng ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm. Không chỉ là chấp hành luật, tránh bị xử phạt, ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm góp phần đem lại văn hóa tham gia giao thông an toàn và hơn hết là đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân. Bên cạnh ý thức tự giác, chúng ta cần lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Mũ bảo hiểm phải được sản xuất theo quy chuẩn Việt Nam, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và gắn tem CR theo quy định.

Công ty in mũ bảo hiểm quảng cáo, sản xuất mũ bảo hiểm quà tặng uy tín chuyên nghiệp giá rẻ CSC cung cấp mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo chất lượng cập nhật tin tức về mũ bảo hiểm, cung cấp thông tin về các quy định, luật đội mũ bảo hiểm để độc giả có những kiến thức an toàn về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.