Không Có Mũ Bảo Hiểm Phạt Bao Nhiêu Tiền

Không có mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng không chỉ nguy hiểm tới tính mạng cho người dân mà còn bị xử phạt theo quy định của chính phủ. Vậy trường hợp không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Không có mũ bảo hiểm phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

Tại Điểm I và Điểm K Khoản 3 Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với những trường hợp sau:

  • Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô trên đường.
  • Người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng
Không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng

Những trường hợp chở người bệnh hay áp giải phạm nhân đến các cơ quan chức năng không đội mũ bảo hiểm không nằm trong quy định xử phạt.

Mối nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là thứ duy nhất có thể bảo vệ phần đầu của bạn khi xảy va chạm. Với cấu tạo 3 lớp giúp chiếc mũ phân tán lực tác động, giảm khả năng bị tổn thương vùng đầu. Tuy nhiên, nhiều người vì lý do muốn giữ cho mái tóc của mình không bị rối xù, hoặc cảm thấy khó chịu, phiền phức, đã bất chấp nguy hiểm và sự xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông mà vẫn không đội mũ bảo hiểm.

Xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm
Xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm

Theo khảo sát cho thấy, rất nhiều các bậc phụ huynh khi đưa đón trẻ thường không mang theo mũ bảo hiểm cho trẻ. Đây là vấn đề được truyền thông nói rất nhiều. Để bảo vệ con mình, hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi ra đường.

Không đội mũ bảo hiểm khi xảy ra va chạm rất dễ dẫn tới chấn thương vùng đầu. Bởi không có gì để bảo vệ, che chắn. Vì thế, mức độ nghiêm trọng gia tăng và dễ dẫn tới tử vong.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh, đồng thời tránh bị xử phạt không đội mũ bảo hiểm, tất cả người dân khi tham gia giao thông cần có ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm. Đội mũ bảo hiểm – an toàn cho bạn, an toàn cho tôi, an toàn cho nền tảng phát triển vững chắc của đất nước, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Bài chia sẻ tại mũ bảo hiểm quảng cáo – mubaohiemquangcao.info.

3 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.