Kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ bị xử phạt

Nhằm giải quyết triệt để tình trạng mũ bảo hiểm rởm, mũ bảo hiểm kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường, thì bên cạnh việc kiểm tra, xử lý những địa chỉ bán, nơi tiêu thụ thì cần tăng cường phát hiện, giải quyết những cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, cần phải phát hiện, xử lý tận gốc, để cho những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng không có cơ hội tuồn ra thị trường.

Chính phủ ban hành nghị định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm

Điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm

Luôn quan tâm đến vấn đề về chất lượng mũ bảo hiểm và sự an toàn cho người dân, chính phủ đã ban hành nghị định số 87/2016 quy định về điều kiệu kinh doanh mũ bảo hiểm. Nghị định được áp dụng và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07 năm 2016. Theo nghị định đã đề ra, tất cả các trường hợp buôn bán, kinh doanh, sản xuất mũ bảo hiểm rởm, mũ bảo hiểm kém chất lượng, sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cũng theo đó, các tất cả các doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình sẽ đều phải có thông báo bằng văn bản các thông tin về địa chỉ, người bán, người chịu trách nhiệm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, cụ thể là UBND xã, phường, nơi mà các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh mũ bảo hiểm.

 Quy định sản xuất mũ bảo hiểm và những cập nhật mới liên quan

Các quy định về kỹ thuật về mũ bảo hiểm được nêu tại nghị định

Nghị định cũng có quy định rõ ràng về các tiêu chuẩn mũ bảo hiểm và quản lý về chất lượng mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm đủ điều kiện kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng trong quy chuẩn Việt Nam. Các loại mũ bảo hiểm chính hãng phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về các bộ phận cấu thành, nguyên vật liệu tiêu chuẩn, có cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm rõ ràng, có gắn tem CR theo quy định.

Để kinh doanh mũ bảo hiểm, các doanh nghiệp phải đáp ứng những tiêu chí gì

Kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Nghị định của chính phủ đã nêu rõ rằng, các doanh nghiệp để tham gia kinh doanh mũ bảo hiểm, phải có hệ thống quả lý chất lượng được xây dựng, áp dụng đáp ứng theo các quy định của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 hoặc tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, đồng thời phải cí các kỹ thuật để sản xuất mũ bảo hiểm chất lượng theo các tiêu chuẩn đã được công bố áp dụng, phải có phòng thử nghiệm, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Tất cả các trường hợp cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm kém chất lượng, kinh doanh mũ bảo hiểm không đủ tiêu chuẩn sẽ đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phải chịu các chế tài xử phạt thích đáng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.