Lái xe máy tiết kiệm xăng theo cách tốt nhất

Đối với bất kỳ ai sở hữu 1 chiếc xe máy cũng đều mong muốn chúng tiết kiệm xăng, tiết kiệm nhiên liệu để tiết kiệm chi phí cho khoản đi lại. Những chiếc xe máy mới được sản xuất của các hãng hầu như được trang bị phun xăng điện tử, tối ưu khả năng chạy xe, đồng thời hạn chế mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm lái xe máy để bạn có thể tiết kiệm xăng tối đa.

di-xe-may-tiet-kiem-xang-3

Hạn chế thốc ga

Mỗi lần bạn thốc ga là lượng nhiên liệu xăng của chiếc xe tiêu thụ lớn gấp 4 lần so với khi đi bình thường. Chính vì thế, bạn nên hạn chế tối đa thốc ga, đặc biệt là trong trường hợp bạn dừng đèn đỏ và thốc ga cho xe chạy vọt lên. Bạn nên tăng ga từ từ để, khi ấy lượng xăng tiêu thụ sẽ được giữ ở mức bình thường giúp bạn tiết kiệm xăng.

Giữ tốc độ ổn định và giảm ga từ từ

Đi đều tay ga là cách tốt nhất để chiếc xe của bạn giảm lượng xăng tiêu thụ. Cùng với đó, hãy luôn tỉnh táo để phỏng đoán những tình huống bất ngờ xảy ra để giảm ga từ từ. Kết hợp 2 điều này giúp chiếc xe của bạn có thể hạn chế nhiên liệu tốt nhất.

Đi đúng số xe

di-xe-may-tiet-kiem-xang-2

Nguyên tắc đi xe máy số là đi số thấp với tốc độ chậm, đi số cao với tốc độ nhanh. Nếu để số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gằn vì mô-men xoắn cao, do đó sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Hoặc ngược lại, nếu đi số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối (hụt hơi) do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.

Dừng xe tắt máy

Nhiều người thường có thói quen vẫn để xe nổ máy khi dừng đèn đỏ hoặc dừng lại nói chuyện hay mua hàng. Đó là một thói quen sai lầm khiến cho chiếc xe của bạn ăn xăng ngay cả khi bạn không chạy xe. Hãy tắt máy khi dừng xe để có thể tiết kiệm xăng cho xe máy.

Kiểm tra áp suất lốp

Chạy xe với đôi lốp non sẽ khiến chiếc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn dáng kể, thêm vào đó là sự mất an toàn khi di chuyển, đặc biệt là nếu mặt đường trơn trượt.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, bơm đều theo đúng tiêu chuẩn để chiếc xe có thể hoạt động ổn định, an toàn và cũng tránh mòn lốp.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe giúp cho chiếc xe của bạn kịp thời phát hiện những hỏng hóc, đảm bảo an toàn, bảo dưỡng động cơ để xe chạy tốt hơn. Điều này giúp cho chiếc xe của bạn vận hành mạng mẽ và tiết kiệm xăng hơn.

Trên là một số nguyên tắc, mẹo để bạn chạy xe máy an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hãy tuân thủ những nguyên tắc trên để có thể tiết kiệm xăng, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.