Lẫn lộn thật giả thị trường mũ bảo hiểm tại Việt Nam

Thị trường mũ bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay phát triển sôi động từ mấy năm nay, khi mà người dân đã dần tạo được văn hóa đội mũ bảo hiểm và dần có ý thức hơn trong việc tự giác, chủ động bảo vệ sự an toàn của mình khi sử dụng xe gắn máy làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, người dân vẫn còn đang bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn mũ bảo hiểm khi mũ bảo hiểm thật giả lẫn lộn khó phân biệt tại các cửa hàng bán mũ bảo hiểm.

Chỉ khoảng 30% mũ bảo hiểm là mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Mũ bảo hiểm tốt nhất của hãng nào

Việc kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm tại Việt Nam, hiện chưa có biện pháp cụ thể để kiểm tra, phát hiện những đơn vị bán mũ bảo hiểm rởm kém chất lượng. Một phần cũng là do nhận thức của người dân chưa được nâng cao và chưa phân biệt được đâu là mũ bảo hiểm kém chất lượng, đâu là mũ bảo hiểm chính hãng đạt tiêu chuẩn. Theo thông tin thu thập từ Ủy ban An toàn giao thông, số liệu thống kê cho thấy, tỉ lệ người đội mũ bảo hiểm tăng lên đáng kể, gần như 100% người ngồi trên xe máy đều chấp hành nghiêm chỉnh nhưng tỉ lệ mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn mũ bảo hiểm chính hãng chỉ là 30%. Con số này còn khá khiêm tốn. Những chiếc mũ bảo hiểm rởm chiếm lên đến khoảng 70%, vì thế nguy cơ tiềm ẩn gây chấn thương khi xảy ra va chạm vẫn còn rất cao.

Mũ bảo hiểm thật giả lẫn lộn khó phân biệt

Mũ bảo hiểm thật giả lẫn lộn

Hầu như những nơi bán mũ bảo hiểm tại các vỉa hè, lề đường 90% là mũ bảo hiểm kém chất lượng. Những chiếc mũ này với cấu tạo mỏng nhẹ như 1 chiếc gáo nhựa, chỉ cần nhìn là có thể đánh giá được chất lượng của chúng. Việc phân biệt này khá là đơn giản. Tuy nhiên, tại các cửa hàng bán mũ bảo hiểm, nếu không phải là cửa hàng đại lý phân phối chính hãng của các thương hiệu mũ bảo hiểm chính hãng thì tỉ lệ mũ bảo hiểm thật giả thật khó phân biệt. Vì lợi nhuận, không ít các địa chỉ cửa hàng đã trà trộn những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm hàng nhái.

Để chắc chắn an toàn mua được mũ bảo hiểm đạt chuẩn, tốt nhất bạn nên đến những địa chỉ chính hãng đáng tin cậy để đảm bảo không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.