Mẹo hay giữ kính mũ bảo hiểm không mờ hơi nước

Kính mũ bảo hiểm có tác dụng để bảo vệ phần mắt khỏi những tác động của nắng, gió, mưa tạt, bụi và những ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời như các tia UV, các tia cực tím…Nhưng đôi khi vào những ngày độ ẩm cao lượng hơi nước trong không khí tăng lên, khi ấy ngay cả hơi thở của bạn cũng khiến cho những tấm kính mờ mịt và rất khó qua sát. Chúng làm bạn cảm thấy khó chịu, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo nhỏ cực hay giúp khắc phục tình trạng kính mờ hơi nước cực hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng kính bị mờ hơi nước

Kính mũ bảo hiểm bị mờ hơi nước tạo nên cảm giác khó chịu, mất an toàn

Nguyên nhân chính khi kính mũ bảo hiểm bị mờ hơi nước, đó là do bạn để không khí lọt vào bên trong. Những ngày không khí ẩm hoặc nhiệt độ thấp, không khí ẩm sẽ bị ngưng tụ lại. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho chiếc kính mũ bảo hiểm của bạn bị mờ tịt nước. Rất khó có thể quan sát và có thể dẫn đến nguy hiểm, trong khi tầm nhìn hạn chế rất nguy hiểm và dễ gây ra tai nạn.

Tổng hợp các cách khắc phục mờ hơi nước kính mũ bảo hiểm

Cách 1: Sử dụng nước rửa bát

Nước rửa bát là vật dụng bất kỳ ở nhà nào cũng không thể không có. Mẹo cực hay áp dụng với kính mũ bảo hiểm là bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước rửa bát đậm đặc, không pha loãng với nước. Sau đó, sử dụng khăn mềm để lau đều lên khắp mặt kính. Sau đó để khô tự nhiên. Khi ấy kính mũ bảo hiểm của bạn sẽ không còn tình trạng bám hơi nước khó chịu nữa.

 Cách 2: Sử dụng khoai tây hoặc táo

Dùng khoai tây và táo chống mờ hơi nước kính mũ bảo hiểm

Trong thành phần của khoai tây hoặc táo, có chất đặc biệt giúp chống lại tình trạng hơi nước ngưng đọng trên bề mặt kính. Hai loại trái cây nào cũng vô cùng dễ kiếm, lại có nguồn gốc từ thiên nhiên, vì thế nó hoàn toàn an toàn với môi trường cũng như sức khỏe. Cắt khoai tây hoặc táo thành lát mỏng, sau đó chà xát lên trên bề mặt kính bên trong, bên ngoài. Sau khi kính khô, bạn lất khăn mềm lau lại bề mặt kính cho sạch. Chỉ cần áp dụng mẹo vặt đơn giản, chiếc kính mũ bảo hiểm của bạn đã sẽ không còn tình trạng bị mờ hơi nước nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.