Mũ bảo hiểm bẩn tăng nguy cơ các bệnh da đầu

Ở Việt Nam, tỉ lệ người dân sử dụng xe máy, xe mô tô làm phương tiện di chuyển lên đến 80%. Vì thế, việc đội mũ bảo hiểm quá quen thuộc với bất kỳ ai. Tần suất đội mũ bảo hiểm của mỗi người trung bình ít nhất 2 lần trong ngày, từ nhà đến nơi học tập và làm việc. Đội mũ bảo hiểm thường xuyên nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến da đầu. Có thể là bị rụng tóc, nấm đầu…Vì thế việc giữ cho chiếc mũ bảo hiểm sạch sẽ là rất quan trọng.

Tác hại không ngờ khi sử dụng mũ bảo hiểm bẩn

Mũ bảo hiểm bẩn gây ngứa da đầu, rụng tóc
Mũ bảo hiểm bẩn gây ngứa da đầu, rụng tóc

Trong bất kỳ trường hợp thời tiết nào, cho dù nắng hay mưa, thì việc đội mũ bảo hiểm là khiến cho da đầu tiết bã nhờn, đổ mồ hôi. Bã nhờn và mồ hôi sẽ khiến cho người đội có cảm giác khó chịu, ngứa đầu làm giảm khả năng tập trung lái xe gây mất an toàn. Nhiều lần như thế mà chiếc mũ bảo hiểm không được vệ sinh, làm sạch, sẽ trở thành nguyên nhân gây ra mầm bệnh cho da đầu. Mũ bảo hiểm bẩn khiến cho gàu và nấm có được điều kiện phát triển. Rất nhiều trường hợp ngứa da đầu,  rụng tóc, nấm da đầu…do thường xuyên đội mũ bảo hiểm bẩn.

Những kiểu tóc đẹp cho nam giới khi đội mũ bảo hiểm

Học cách bảo quản, vệ sinh mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm bẩn gây ra nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến da đầu. Vì thế, giải pháp để giải quyết vấn đề này, là cần phải thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm đê bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ các bệnh có thể gây ra. Không những vậy, việc chúng ta thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm khiến cho chiếc mũ luôn sạch đẹp, thời trang và bền đẹp với thời gian. Công ty sản xuất nón bảo hiểm quảng cáo CSC sẽ hướng dẫn quý độc giả các vệ sinh mũ bảo hiểm một cách nhanh chóng  và đơn giản. Sử dụng dung môi vệ sinh chuyên nghiệp, tiến hành vệ sinh các bộ phận của mũ như vỏ mũ, lõi xốp, vải lót, dây quai. Lưu ý bạn nên tháo từng bộ phận để dễ dàng vệ sinh hơn. Sau khi làm vệ sinh, bạn cần sấy khô, hoặc phơi khô đảm bảo không có môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc hoạt động gây hại cho da đầu. Về vấn đề bảo quản mũ bảo hiểm, hãy để chúng ở những nơi khô ráo, tránh ấm ướt. Trong trường hợp sau khi đi mưa, chiếc mũ bảo hiểm của bạn bị ướt cả bên ngoài và phần bền trong, thì bạn cần sấy khô, phơi khô trước khi sử dụng tiếp. Hãy nhớ hạn chế tối đa việc đội mũ bảo hiểm khi tóc bạn còn ướt hoặc mũ không được khô, bởi đó là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc gây hại có thể phát triển.

 >> Giải pháp đánh bay rụng tóc với miếng lót mũ bảo hiểm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.