Mũ bảo hiểm đạt chuẩn – 3 lớp mũ bảo hiểm là gì?

Tìm hiểu cấu tạo của chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng đạt tiêu chuẩn của Việt Nam. 3 lớp mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo yêu cầu của tổng cục an toàn chất lượng cấp phép là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé

3 lớp mũ bảo hiểm đạt chuẩn

3 lớp mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn được cấu tạo bởi 3 lớp mũ bảo hiểm đó chính là: lớp vỏ mũ, lớp đệm giảm xung động và phần dây đeo cùng cai quài mũ bảo hiểm. Từng lớp của mũ bảo hiểm đạt chuẩn đều được cấu tạo hết sức tỉ mỉ, bằng những chất liệu tốt nhất để tạo nên chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất.

Vỏ mũ bảo hiểm là lớp bên ngoài cùng, lớp vỏ này trực tiếp với môi trường bên ngoài nên được làm từ loại nhựa ABS nguyên sinh, chất liệu nhựa không pha tạp chất. Lớp nhựa cứng giúp mũ có độ chắc chắn và cứng cáp nhất định. Khi xảy ra va chạm, lớp mũ này sẽ  không hề dễ vỡ, bảo vệ sức khỏe cho người đội.

Lớp xốp trong giảm xung động xuống mức tối đa cho người đội khi có xảy ra tai nạn hay va chạm bên ngoài. Lớp xốp này được làm từ nhựa EPS 100%, chất liệu hoàn hảo tạo nên một bộ phận tốt nhất trong tổng thể chiếc mũ bảo hiểm. Ngoài lớp xốp, lớp đệm mũ cũng rất êm tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho người đội khi tham gia giao thông.

Dây đeo mũ có độ đàn hồi cao, không bị giãn trong quá trình sử dụng mũ. Quai cài mũ bảo hiểm chắc chắn, quai có thể sử dụng được nhiều  nghìn lần. Không dễ gẫy dễ bẻ như chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ.

Với 3 bộ phận mũ bảo hiểm như trên, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng

Cách lựa chọn mũ bảo hiểm chính hãng thông qua 2 lớp mũ bảo hiểm

3 lớp mũ bảo hiểm
3 lớp mũ bảo hiểm

Thứ nhất, về cấu tạo mũ phải đủ 3 bộ phận mũ bảo hiểm gồm vỏ mũ, lớp đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.

Thứ hai, mũ đó đã được chứng nhận hợp quy, được gắn dấu hợp quy CR (dấu hợp quy CR phải được thể hiện một cách rõ ràng, dễ đọc, được in trực tiếp lên mũ bảo hiểm hoặc được dán lên mũ bảo hiểm bằng chất liệu không thấm nước, không thể tẩy xóa, làm mờ dấu hợp quy) và có ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Trong đó, nhãn của mũ sản xuất trong nước tối thiểu phải bao gồm các thông tin: Tên sản phẩm phải có cụm từ “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, tên địa chỉ và cơ sở sản xuất, cỡ mũ, năm tháng sản xuất.

Nhãn của mũ nhập khẩu tối thiểu phải bao gồm các thông tin: Tên sản phẩm phải có cụm từ “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, tên địa chỉ của tổ chức hoặc cá nhân nhập khẩu và phân phối, xuất xứ hàng hóa, cỡ mũ, năm tháng sản xuất.

2 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.