Mũ Bảo Hiểm Là Gì? Lịch Sử Mũ Bảo Hiểm

Mũ bảo hiểm là gì? Chưa chắc ai cũng đều hiểu rõ khái niệm và tác dụng của mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm là vật dụng đội trên đầu, được thiết kế từ nguyên vật liệu giúp người đội bảo vệ sự an toàn cho phần đầu, phần não bộ một cách tối ưu nhất. Chúng ta cần hiểu rõ mũ bảo hiểm là gì và công dụng của nó để nhận thức tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm là gì - hiểu rõ tầm quan trọng
Mũ bảo hiểm là gì – hiểu rõ tầm quan trọng

Mũ bảo hiểm là gì

Nói đến mũ, chắc chắn chúng ta đều hình dung ra là từ để chỉ vật dụng dùng để đội trên đầu. Mũ bảo hiểm, đọc theo tiếng Hán Việt, được hiểu theo nghĩa là mũ dùng để bảo vệ khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra. Hiện nay, mũ bảo hiểm thường được sử dụng cho những người di chuyển bằng phương tiện 2 bánh như xe máy, xe đạp.

Lịch sử mũ bảo hiểm

mũ bảo hiểm andes

Mũ bảo hiểm ra đời từ cách đây rất lâu, với mục đích làm vật bảo vệ cho những người tham gia chiến tranh hay các hoạt động bạo lực khác. Chiếc mũ bảo hiểm sơ khai được hình thành tại Ba Tư với chất liệu ban đầu là da sau đó được rèn bằng sắt để bảo vệ cho các binh lính. Đến thời La Mã, mũ bảo hiểm được chế tạo bằng đồngvà ngày càng hoàn thiện. Đến ngày nay, mũ bảo hiểm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như trong quân đội bảo vệ quân lính chiến đấu, mũ bảo hiểm sử dụng trong giao thông, mũ bảo hiểm trong bảo hộ lao động….

Định nghĩa về mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm siêu công nghệ

Phần đầu là bộ phận chi phối nhiều hoạt động của cơ thể con người và dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. Mũ bảo hiểm là mũ được chế tạo từ chất liệu cao cấp, chống va đập, giúp bảo vệ phần đầu của chúng ta được an toàn khi xảy ra sự cố va đập mạnh. Hiện nay, ngoài mũ bảo hiểm sử dụng cho người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy mà mũ bảo hiểm còn được sử dụng để bảo vệ cho người chơi thể thao và các loại mũ bảo hộ lao động. Mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông, do nhận thức chưa đúng đắn, có nhiều người sử dụng chúng chỉ với mục đích đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông mà không hề coi trọng chúng như vật dụng cần thiết để bảo vệ sự an toàn của mình. Chính vì thế, chúng ta cần nâng cao nhận thức về mũ bảo hiểm, đặc biệt nên sử dụng mũ bảo hiểm chính hãng để nó giúp bảo vệ phần đầu của chúng ta khỏi những tai nạn va đập mạnh phần đầu, giảm nguy cơ tử vong và trấn thương sọ não. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mũ bảo hiểm là gì.

Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông 

Hàng ngày khi tham gia giao thông việc sử dụng mũ bảo hiểm là điều tất yếu. Để có được ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy là nỗ lực đáng ghi nhận của nghị định chính phủ khi áp dụng quy định xử phạt những trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Từ những quy định, những xử phạt đó, người dân từ chấp hành đến tự giác ý thức đội mũ bảo hiểm để bảo vệ sự an toàn của mình. Đó là sự thay đổi đáng mừng về nhận thức bảo vệ an toàn cho chính mình và những người xung quanh của người dân khi tham gia giao thông. Tất cả những trường hợp không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt hành chính một cách nghiêm minh.

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

 

Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – MŨ BẢO HIỂM ĐẠT TIÊU CHUẨN

Nhà máy: 178/12 Lê Văn Quới – P. Bình Hưng Hòa A – Q. Bình Tân – Hồ Chí Minh

VPGD: Số 36 – Ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy -Hà Nội

Email: xuongmubaohiem@gmail.com

ĐT: 0903.272.818 or 04.62.605.110

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.