Mùi hôi khó chịu ở mũ bảo hiểm và cách khắc phục

Người bạn đồng hành với bạn mỗi ngày trên chiếc xe máy thân yêu giúp bạn đảm bảo an toàn chính là những chiếc mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, với thói quen của nhiều người chưa biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên, hoặc họ quá bận rộn không có thời gian để làm vệ sinh chúng, mồ hôi, bụi bẩn, không kể thời tiết ẩm ướt, là điều kiện khiến cho nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Chúng gây nên những mùi hôi thật khó chịu. Tổng hợp những cách khử mùi hôi mũ bảo hiểm cực hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi mũ bảo hiểm

Mùi hôi mũ bảo hiểm gây khó chịu

Như đã nói ở trên, mồ hôi, bụi bẩn, cùng các tác nhân về độ ẩm, môi trường, cộng với sự phát triển của nấm, vi khuẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ trở thành tác nhân chính gây ra tình trạng mũ bảo hiểm có mùi hôi khó chịu. Ngay cả thời tiết nắng ráo, bạn đội mũ bảo hiểm trong suốt khoảng thời gian di chuyển trên đường, mồ hôi, bã nhờn tiết ra từ da đầu. Đây chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Hoặc trong những ngày mưa ẩm, bạn vô tình làm ướt phần mũ lót bên trong, nếu không được hong khô, sấy khô thì mùi hôi là điều tất yếu xảy ra đối với những chiếc mũ bảo hiểm của bạn.

Tổng hợp các cách ngăn ngừa mùi hôi mũ bảo hiểm

Để mũ bảo hiểm của bạn không có mùi hôi, luôn sạch sẽ và luôn đảm bảo không gây ra tình trạng nấm ngứa da đầu, chúng tôi tổng hợp một số cách phòng chống mùi hôi mũ bảo hiểm.

  • Sử dụng lót mũ bảo hiểm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều miếng lót mũ bảo hiểm, nếu bạn không có thời gian vệ sinh thường xuyên mũ bảo hiểm, thì cách này là cách hữu hiệu đối với bạn. Sử dụng miếng lót giúp hút ẩm, thoáng khí, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc gây mùi.

Lót mũ bảo hiểm bằng mây

  • Xịt khử mùi mũ bảo hiểm: Bạn có thể lựa chọn dung dịch khử mùi mũ bảo hiểm. Dung dịch này có tác dụng diệt khuẩn, làm khô thoáng khiến cho vi khuẩn gây mùi không có điều kiện phát triển.

Xịt khử mùi hôi mũ bảo hiểm

  • Nếu có thời gian, hãy thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm bằng cách giặt mũ bảo hiểm bằng những dung môi làm sạch. Đây là cách tốt nhất để chiếc mũ bảo hiểm của bạn luôn sạch sẽ và giúp cho bạn luôn thoải mái khi đội mũ bảo hiểm mà không lo sợ mùi hôi, nấm mốc hay ngứa da đầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.