Người dân vùng quê thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm

Đã từ lâu, việc đội mũ bảo hiểm không còn là hành động tự giác mà trở thành hành động bắt buộc khi tham gia giao thông được áp dụng đối với những người sử dụng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Những trường hợp vi phạm, không đội mũ bảo hiểm, sẽ bị các lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra và xử phạt hành chính. Tại các thành phố, ý thức người dân đã dần được nâng cao và tự giác chấp hành. Tuy nhiên, tại các vùng nông thôn, các vùng quê, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn yếu và mỏng, thì người dân vẫn đang thờ ơ với mũ bảo hiểm – vật dụng mà giúp bảo vệ sự an toàn khi tham gia giao thông.

Thực trạng đội mũ bảo hiểm tại các vùng nông thôn

Người dân ở vùng nông thôn thờ ơ với mũ bảo hiểm

Qua khảo sát tại một số vùng quê ngoại thành khu vực Hà Nội, công ty sản xuất nón bảo hiểm CSC đã có được bản báo cáo chi tiết về tình trạng đội mũ bảo hiểm tại các vùng quê, bao gồm các xã thuộc huyện Thường Tín, Thạch Thất, Đông Anh. Chọn huyện Thường Tín làm địa chỉ khảo sát kỹ càng nhất. Tại đường chính thuộc huyện, các phương tiện lưu thông rầm rộ và tại đây, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tương đối nhiều, nên cũng hiếm gặp trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đi sâu một xã nhỏ tại huyện. Tuyến đường tại xã này đã được trải nhựa bằng phẳng và hầu như người dân qua lại tuyến đường này không hề đội mũ bảo hiểm. Xuất phát từ nhận thức yếu kém và chưa hình dung được tầm quan trọng của mũ bảo hiểm, khiến cho nguy cơ gặp phải những chấn thương nặng nề khi có xảy ra tai nạn gia tăng rất nhiều.

Xem thêm: Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền

Cần có biện pháp để nâng cao nhận thức của người dân

Cần nâng cao nhận thức của người dân

Câu chuyện người dân tại các vùng nông thôn thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm có lẽ không chỉ tồn tại ở một vùng, mà thậm chí rất nhiều vùng quê tại khắp cả nước. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này, thì nguy cơ tai nạn giao thông dẫn đến những hậu quả nặng nề có chiều hướng gia tăng. Vì thế, chính quyền địa phương cùng các tổ chức, lực lượng công an xã cần tăng cường kiểm tra, xử phạt các trương hợp vi phạm. Đồng thời tổ chức các buổi tập huấn, giới thiệu, tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của mũ bảo hiểm trong việc bảo vệ sự an toàn cho người dân. Khuyến khích người dân lựa chọn mũ bảo hiểm chính hãng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng.

Tham khảo: dịch vụ làm nón bảo hiểm quảng cáo tiêu chuẩn chất lượng tại công ty uy tín chuyên nghiệp giá rẻ tại CSC.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.