Nhức nhối tình trạng đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Xe đạp điện hiện nay ngày càng trở thành phương tiện phổ biến được ưu chuộng bởi giới học sinh vì sự gọn nhẹ, nhanh chóng hơn xe đạp thông thường, lại vừa có thể đạt tốc độ khá nhanh không thua kém gì xe máy vô cùng tiện dụng. Nhiều bậc phụ huynh đã trang bị cho con mình chiếc xe đạp điện để con đến trường. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những vấn đề khá nan giải khi rất nhiều học sinh đi xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm. Vì có tốc độ gần bằng xe máy, nên không đội mũ bảo hiểm rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Thực trạng đội mũ bảo hiểm của các chủ phương tiện xe đạp điện

Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

>> Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Số lượng người sử dụng xe đạp điện để làm phương tiện lưu thông ngày càng tăng, bên cạnh đại đa số là các em học sinh trung học. Thực tế diễn ra hàng ngày, cho dù chúng ta đi bất kỳ góc phố nào của Hà Nội, thì cũng đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh các em không đội mũ. Đó là những hình ảnh quá quen thuộc với nhiều người. Trước đây, luật giao thông đường bộ chỉ áp dụng bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với xe máy. Nên trong ý thức của các em không hề tồn tại ý nghĩ phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra, và nạn nhân không ai khác chính là những người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Xử phạt tất cả các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Xử phạt đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Chính phủ cũng đã ban hành luật đội mũ bảo hiểm đối với các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp điện. Cùng với những luật định là những chế tài, những quy đinh xử phạt đối với những đối tượng không chấp hành luật. Theo điểm i, khoản 3, điều 9 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Vì một văn hóa giao thông và quan trọng nhất, đó là sự an toàn về tính mạng của bạn thân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.