Những mối nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm là để bảo vệ cho sức khỏe của bạn khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm gây nên những nguy hại gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Những nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm

không đội mũ bảo hiểm
Không đội mũ bảo hiểm

Có rất nhiều nghiên cứu nói rằng đội mũ bảo hiểm mang đến những hiệu quả bảo vệ bất ngờ dành cho người tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm giảm 85% nguy cơ chết người và đến 95% bị chấn thương sọ não khi gặp phải tai nạn giao thông.  Hàng năm, số người chết do không đội mũ bảo hiểm ngày càng tăng lên điều này đánh giá ý thức của mọi người vẫn chưa cao và chưa có sự tự giác. Đội mũ bảo hiểm cho có lệ, đội mũ bảo hiểm kém chất lượng cũng là nguyên nhân chính gây nên những con số đáng tiếc về tai nạn giao thông. Gần đây nhất, ngày 18/11 đôi nam nữ đi xe trong đêm không đội mũ bảo hiểm ở Huế đã bị mất lái lao vào vỉa hè tử vong. Câu chuyện đáng buồn thức tỉnh ý thức đội mũ bảo hiểm của một thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

không đội mũ bảo hiểm
Xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm

Không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt hành chính. Quy định chính thức về vấn đề đội mũ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay đã được chính phủ thông qua, mọi trường hợp khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đều được xử phạt hành chính theo quy định. Mức phạt cho những người không đội mũ bảo hiểm (kể cả lái xe và ngồi đằng sau xe) là 150.000-300.000 đồng cho 1 người vi phạm. Mức phạt hành chính khá cao này sẽ là cú hích để giảm số người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm xuống.

không đội mũ bảo hiểm
Không đội mũ bảo hiểm

Người tham gia giao thông luôn luôn dựa vào những lí do như đi đám cưới, đám ma để qua mặt cảnh sát giao thông mà không đội mũ bảo hiểm nhưng bất kì trường hợp nào (trừ chở người bệnh đi cấp cứu) đều phải đội mũ bảo hiểm theo quy định. Mới đây, một đoàn dẫn dâu ở Diễn Châu đã bị xử phạt hành chính lên đến 6 triệu đồng vì không đội mũ bảo hiểm và dàn hàng ngang trên quốc lộ – nơi mật độ giao thông diễn ra dày đặc và đi với vận tốc lớn.

Mọi người nên tự ý thức được về sự đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân mình, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cũng là chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.