Nỗi đau của các phụ huynh khi quên không đội mũ bảo hiểm cho con

Việc đội mũ bảo hiểm đã được quy định trong luật giao thông đường bộ, áp dụng với tất cả các đối tượng khi ngồi trên xe gắn máy. Đã có mức xử phạt hành chính và các chế tài áp dụng đối với người không đội mũ bảo hiểm. Thông qua nỗ lực tuyên truyền và các hình thức xử phạt nghiêm minh, nhiều người lớn đã có ý thức chấp hành. Tuy nhiên, có rất nhiều bậc phụ huynh đã phớt lờ, mà quên đội mũ bảo hiểm cho con. Đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra, mà nguyên nhân là do trẻ không được trang bị mũ bảo hiểm.

Rất nhiều phụ huynh vẫn quên đội mũ bảo hiểm cho con
Rất nhiều phụ huynh vẫn quên đội mũ bảo hiểm cho con

Nỗi đau khi không trang bị mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho con

Theo thống kê, trong số các vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em, số vụ tai nạn trấn thương sọ não chiếm tỉ lệ lên đến 50%. Nguyên nhân là do các em không được trang bị mũ bảo hiểm hoặc độ mũ bảo hiểm không đúng cách và không đảm bảo chất lượng. Đó là một con số đáng báo động, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các phụ huynh. Nụ cười trẻ thơ đã không còn, đó là do sự bất cẩn, chủ quan của các bậc làm cha, làm mẹ. Chỉ một chút thiếu sót, đã khiến con rơi vào tình trạng nguy hiểm, đôi khi còn mãi mãi không còn nhìn thấy con.

Chúng ta cần làm gì, và làm như thế nào để bảo vệ trẻ

Tăng cường xử lý trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ
Tăng cường xử lý trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Việc phải làm của các bậc phụ huynh bây giờ, là phải thực sự quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Lựa chọn mũ bảo hiểm chính hãng, đảm bảo các tiêu chí về một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng, để trẻ được bảo vệ một cách tốt nhất. Hiện nay, các thương hiệu mũ bảo hiểm nổi tiếng như Chita, HKT… là những cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm chính hãng chất lượng để các bậc phụ huynh yên tâm. Cùng đó, nghị định 171 đã quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở nên. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt từ mức 100.000 đến 200.000 đồng. Quy định này giúp các phụ huynh ý thức hơn về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.