Phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Người dân đã quá quen với luật xử phạt hành chính khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách. Quy định đặt ra là để nâng cao ý thức cho người dân để đảm bảo sự an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, xe đạp điện và xe máy điện với thiết kế tốc độ khá lớn, nếu không đội mũ bảo hiểm cũng sẽ rất mất an toàn. Vì thế, chính phủ đã ra qui định sẽ xử phạt những trườnng hợp đi xe đạp điện, xe máy điện mà không đội mũ bảo hiểm.

Đối tượng đi xe đạp điện thường là học sinh, sinh viên

Đối tượng sử dụng xe đạp điện thường là học sinh, sinh viên

Với đặc điểm của lứa tuổi học sinh, sinh viên, nhu cầu đi lại cũng tương đối lớn trong khi chưa đủ độ tuổi đi xe máy, nên xe đạp điện, xe máy điện là phương tiện chủ động được nhiều bậc phụ huynh trang bị cho con em của mình. Nhưng tình trạng học sinh đi ẩu, lạm dụng…xảy ra rất nhiều tai nạn thương tâm. Và mức độ nghiêm trọng của tai nạn thường lớn hơn ở những trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Học sinh, sinh viên là những con người trẻ, là tương lai của đất nước, cần phải đảm bảo sự phát triển cho thế hệ của đất nước. Vì thế luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi sử dụng phương tiện là xe máy, xe đạp điện được ban hành, nâng cao ý thức và mục đích chính là của luật là đảm bảo sự phát triển an toàn , lạnh mành cho thế hệ trẻ của đất nước.

Xem thêm: Nhức nhối tình trạng đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Mức xử phạt trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Xử phạt đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Bất cứ trường hợp đi xe đạp điện, xe máy điện mà không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách, sẽ bị áp dụng mức xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Mức xử phạt tương ứng với giá tiền mua một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng chất lượng tốt. Vì thế, không có lý do gì để những đối tượng đi xe đạp điện không tự trang bị cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng. Vừa đảm bảo an toàn, vừa tránh được sự kiểm tra, xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông.

Lựa chọn mũ bảo hiểm chính hãng để bảo vệ sự an toàn của bạn ngay cả khi sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.