Quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông

Hiện nay lượng trẻ em tham gia giao thông ngày càng lớn, vì vậy nhà nước ta đã đưa ra quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, đó là điều kiện bắt buộc bởi nó đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như cả gia đình bạn.

Quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông

Trong bộ phận phụ huynh vẫn có những ông bố bà mẹ vẫn chủ quan không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hoặc dù có đội cũng không đúng quy cách có thể dẫn tới nguy cơ chấn thương sọ não và tử vong cao cho trẻ khi có tai nạn không may xảy ra. Chính vì lý do đó mà nhà nước ta đã đưa ra quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, điều kiện bắt buộc để đảm sự an toàn cho trẻ.

01

Quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em

Những nguy hại khi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ em thì không cần phải đội mũ bảo hiểm vì có thể làm tăng nguy cơ chấn thương ở cổ hay làm yếu bắp cổ tay, ảnh hưởng đến sự phát triển cột sống của trẻ. Điều này là không có bằng chứng và thực tế thì đã chứng minh rằng, trẻ em không được đội mũ bảo hiểm sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong cao khi tham gia giao thông. 

anh-cu-2

Quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em

Những nguy hại khi không tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

  • Tăng nguy cơ chấn thương sọ não
  • Tăng khả năng tử vong
  • Tác động đến ý thức của trẻ

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em an toàn đúng cách

mu bhiem

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ an toàn đúng cách

Theo quy định của pháp luật nhà nước về sản xuất nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe máy, xe mô tô, xe đạp máy hay xe đạp điện, mũ bảo hiểm đạt chuẩn cần phải đảm bảo 3 bộ phận: vỏ mũ chắc chắn, chống được va đập mạnh; lớp xốp chống xung động và quai mũ phải chắc chắn.

– Phụ huynh cần mua mũ ở những cơ sở sản xuất, nhãn hiệu hàng hóa uy tín, yêu cầu bên ngoài mũ bảo hiểm cần có gắn dấu hợp quy CR (theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia).

– Phụ huynh cần chọn mũ có kích cỡ vừa với đầu của trẻ, cài quai mũ sao cho mũ vừa khít với cằm, không quá lỏng hoặc quá chặt là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách là đưa 1 hoặc 2 ngón tay vào cằm là được.

Với những thông tin trên, nếu các vị phụ huynh muốn an toàn cho trẻ khi lưu thông trên đường hãy tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

10 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.