Quy định đội mũ bảo hiểm với người sử dụng xe mô tô, xe gắn máy

Tìm hiểu quy định đội mũ bảo hiểm đối với người sử dụng xe mô tô, xe gắn máy. Hãy chấp hành nghiêm túc quy định đội mũ bảo hiểm để đảm bảo sự an toàn bản thân và xây dựng văn hóa giao thông văn minh.

Quy định đội mũ bảo hiểm

Quy định đội mũ bảo hiểm

Quy định đội mũ bảo hiểm, từ chấp hành đến tự ý thức

Trước khi có quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và chưa có quy định về xử phạt hành chính đối với những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, thì tỉ lệ người dân đội mũ bảo hiểm là rất thấp. Chính vì thế, tỉ lệ tai nạn liên quan đến chấn thương sọ não, tử vong do va đập mạnh vào phần đầu là chiếm tỉ lệ lớn trong tổng số các vụ tai nạn giao thông. Nhận thấy đây là một vấn đề liên quan trực tiếp đến sự phát triển của đất nước và ảnh hưởng đến tính mạng của công dân, chính phủ đã quyết định ban hành quy định đội mũ bảo hiểm, có hình thức xử phạt hợp lý. Đến thời điểm hiện nay, tỉ lệ người dân tham gia giao thông chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đang dần tiến đến tỉ lệ 100%. Giờ đây, đội mũ bảo hiểm không chỉ là chấp hành luật, mà đã trở thành sự tự ý thức hầu hết người dân. Đây là một chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân.

Lựa chọn mũ bảo hiểm chất lượng theo quy định

Bên cạnh việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng để bảo vệ sự an toàn một cách tốt nhất. Mũ bảo hiểm chất lượng đạt tiêu chuẩn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn theo Quy chuẩn Việt Nam (QCVN 2:2008/ BKHCN). Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều những sản phẩm mũ bảo hiểm rởm không có bảo hảnh, không có nguồn gốc xuất xứ khi va đập rất dễ vỡ hỏng. Những chiếc mũ bảo hiểm này không chỉ không bảo vệ được sự an toàn và còn ẩn chứa những nguy hiểm lớn cho người đội.  Để chắc chắn nhất về chất lượng sản phẩm, khi lựa chọn mua mũ bảo hiểm, khách hàng nên lựa chọn mũ bảo hiểm của những hãng sản xuất mũ bảo hiểm lớn uy tín có thương hiệu lâu năm trên thị trường: Mũ bảo hiểm Chita, mũ bảo hiểm HKT….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.