Quy định xử phạt không đội mũ bảo hiểm trẻ em

Bạn đã hiểu rõ về luật yêu cầu xử phạt không đội mũ bảo hiểm trẻ em??? Hãy nắm rõ luật để tránh những trường hợp bị xử phạt sai quy định.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực và thay thế Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định: “Chở người ngồi trên xe đạp máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy: không cài quai đùng quy cách thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật)”.

xử phạt không đội mũ bảo hiểm trẻ em

Theo nghị định mới nhất ban hành, nghị định 46/2016/NĐ-CP đã chỉ ra phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, những trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy định thì bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ là bắt buộc, để tránh bị xử phạt hành chính, khi cho trẻ tham gia giao thông phụ huynh nên tự ý thức được việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Phụ huynh nên từ bỏ những lí lẽ, khai man về tuổi của con khi bị xử phạt không đội mũ bảo hiểm trẻ em bởi chỉ có giấy khai sinh của trẻ mới chứng minh được điều đó. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là biện pháp tốt nhất để bảo vệ cho trẻ tránh gây những thương tích nặng khi có tai nạn giao thông xảy ra. Nếu bị xử phạt mũ bảo hiểm trẻ em không những bị mất tiền còn tạo ảnh hưởng xấu đến trẻ, những tác động bên ngoài như thế trong tương lai sẽ chính là con dao sắc nhọn hủy hoại nhân cách trẻ em.

2 Comments

  • Sau khi đọc bài này Mình đã ý thức được việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ quan trọng đến nhường nào. Cám ơn shop đã giúp mình ý thức được điều này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.