Rùng mình nguy hại khôn lường của mũ bảo hiểm rởm

Vấn nạn mũ bảo hiểm rởm vẫn đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối cần được giải quyết cấp thiết. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là một vấn đề dễ dàng khi mà vẫn còn rất nhiều kẽ hở để mũ bảo hiểm kém chất lượng còn tồn tại. Một phần lớn là do ý thức của người dân khi họ chưa thực sự nhận thức được những nguy hại khôn lường của mũ bảo hiểm rởm.

Mũ bảo hiểm giá rẻ vẫn tồn tại do đâu

Nguy hiểm từ những chiếc mũ bảo hiểm rởm kém chất lượng

Tâm lý về giá là một trong những yếu tố chi phối đến quyết định mua hàng của nhiều người. Xét riêng yếu tố về giá, chiếc mũ bảo hiểm chính hãng tiêu chuẩn chất lượng có mức giá dao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng. Trong khi đó, mũ bảo hiểm rởm chỉ có mức giá từ 30.000 đến 50.000 đồng. Không những vậy, những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ lại có thiết kế thời trang thẩm mỹ vô cùng bắt mắt. Tâm lý ham của rẻ, đẹp khiến cho những chiếc mũ bảo hiểm vẫn ngang nhiên hoành hành tại khắp các tuyến phố, vỉa hè, lề đường, cho đến những cửa hàng bán mũ bảo hiểm. Xét về khía cạnh khác, là do chưa có các biện pháp can thiệp, xử lý triệt để các trương hợp kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng đến từ phía các cơ quan chức năng.

Xem thêm: Cảnh báo nguy hiểm chết người với mũ bảo hiểm rởm

Rùng mình nguy hại đến từ mũ bảo hiểm rởm

Nguy hiểm từ mũ bảo hiểm kém chất lượng

Trường hợp của anh Hoàng Đình Lâm, tại bệnh viện Bạch Mai có lẽ sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người dân cố tình đội mũ bảo hiểm kém chất lượng. Sau gặp mặt đối tác, anh Lâm ra về và trên đường về, một chiếc xe đạp bất ngờ đi từ ngõ lao ra, do tránh chiếc xe đạp nên anh đã tự đâm vào một chiếc xe máy khác đi ngược chiều và ngã mạnh ra đường. Do đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, phần đầu của anh bị chấn thương nặng. Các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai cho biết, vết thương nặng và sâu, kết quả chụp Xquang phát hiện nhiều mảnh vỡ của mũ bảo hiểm găm từ dọc thái dương đến khóe mắt.

Tai nạn thương tâm chỉ vì chủ quan đội mũ bảo hiểm kém chất lượng. Vì thế, người dân cần nhận thức rõ ràng về những chiếc mũ bảo hiểm, tránh xa những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.