Sản xuất mũ bảo hiểm từ những nguyên vật liệu phế phẩm?

Mũ bảo hiểm phải được sản xuất từ những nguyên vật liệu 100% chính phẩm. Cần chọn những công ty sản xuất mũ bảo hiểm uy tín và chất lượng trên thị trường để có chiếc mũ bảo hiểm bảo vệ được cho chính mình.

 Việc sản xuất mũ bảo hiểm cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt từ các khâu, nhất là khâu chọn lọc nguyên vật liệu chất lượng nhất. Tuy nhiên, với nhiều cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm “ tự phát ”, đa phần họ thường làm nhái mẫu mã, sản phẩm của một số thương hiệu mũ bảo hiểm lớn như Chita, HKT,… bằng những nguyên, vật liệu phế phẩm, gây độc hại cho những người đội mũ bảo hiểm “ dạng rởm ” này thường xuyên.

Nguyên vật liệu làm từ nhựa phế thải, chi phí sản xuất cực rẻ

nhua-san-xuat-mu-bao-hiem-1

Để giảm bớt chi phí sản xuất ở mức thấp nhất, các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm kém chất lượng thường chọn những nguyên vật liệu làm mũ từ những nhựa phế thải đã được bỏ đi như vỏ ô tô, xe máy, nhựa gia dụng,… rồi được qua khâu tái chế thành các hạt nhựa có màu đen hoặc xám và đương nhiên những hạt nhựa này đều là hàng phế phẩm. Hoặc nếu làm nhái loại mũ bảo hiểm cao cấp hơn thị họ thường nghĩ ra cách trộn “ một ít ” hạt nhựa ABS có chất lượng tốt tốt một tí  với những hạt nhựa kém chất lượng khác với loại mũ bảo hiểm này thì giá sẽ “ nhỉnh ” hơn những loại mũ được làm từ 100% phế phẩm khác. Tùy theo nhu cầu của các cửa hàng muốn nhập hàng về bán mà các cơ sở này sẽ làm ra các loại mũ bảo hiểm có giá thành từ thấp đến cao.

Với lớp xốp bên trong của chiếc mũ bảo hiểm, phần xốp này có chức năng đặc biệt quan trọng đó là giúp triệt tiêu toàn bộ xung lực bên ngoài tác động vào, giảm chấn động để bảo vệ não bộ của người đội. Theo quy định về việc sản xuất mũ bảo hiểm thì lớp xốp phải có tối thiểu phải 17-18mm, tối đa lên tới 30mm, xốp không được quá mềm hay quá cứng. Trong khi đó, lớp xốp được sản xuất tại những cơ sở như thế này dày chưa tới 10mm, và chỉ cần lấy tay chọc nhẹ là có thể bị móp đi.

Những chiếc mũ bảo hiểm như thế này được nhiều người mua, khó kiểm soát

Cùng thực trạng nhiều người đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với CSGT thì những chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ như thế này lại được “ lọt vào mắt xanh ” của họ. Tuy nhiên, vấn nạn như thế này cần phải được các lực lượng chức năng căn chỉnh ngay cùng với ý thức của những người “ đội chỉ để đối phó ” này cần phải thay đổi nếu không, không sớm thì muộn sẽ gây ra rất nhiều các hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.