Sáng tạo mũ bảo hiểm – mũ bảo hiểm thông minh phát hiện say rượu

Tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu bia có tác dụng nguy hại vô cùng lớn. Đó không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của chính người điều khiển phương tiện mà còn gây nguy hiểm với những người xung quanh. Mũ bảo hiểm thông minh phát hiện người say rượu độc đáo là sản phẩm sáng tạo của cậu học sinh xứ Huế. Sản phẩm thông minh hứa hẹn được ứng dụng vào việc sản xuất mũ bảo hiểm an toàn, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông do người say bia rượu gây nên.

 Tìm hiểu chiếc mũ bảo hiểm độc ngăn người say bia rượu

Chế tạo mũ bảo hiểm ngăn người say rượu

Trăn trở với tỉ lệ tai nạn giao thông quá lớn do bia rượu gây nên, cậu học trò xứ Huế mang tên Trần Đăng Khoa đã phải mất đến 8 tháng xây dựng ý tưởng và 2 tháng để hoàn thành sản phẩm. Chiếc mũ có khả năng ngăn người sử dụng rượu bia hoặc vượt quá nồng độ cồn cho phép.Chiếc mũ được trang bị mạch cảm biến, nếu phát hiện nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, thì mạch cảm biến được gắn ở xe máy sẽ không cho phép chiếc xe khởi động. Nếu nồng độ cồn vẫn ở mức cho phép, bộ phận cảm biến sẽ điều khiển chiếc xe không cho chạy quá 30 km/h. Trong trường hợp nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, xe sẽ không chạy và có âm thanh nhắc nhở. Đồng thời sẽ gửi tín hiệu đến người thân để ngăn cản hoặc đến đón về. Ngoài  việc ngăn không cho chiếc xe khởi động, chiếc mũ bảo hiểm này còn có tính năng chống ngủ gật, chức năng cảm biến thời gian ban đêm để nhắc nhở người cầm lái bật đèn để đảm bảo an toàn. Vẫn chưa hết công dụng thông minh của chiếc mũ bảo hiểm này, trong trường hợp xảy ra va chạm hay tai nạn giao thông, chiếc mũ sẽ tự động liên lạc với người thân để báo vị trí xảy ra sự cố.

>> Có thể bạn quan tâm:Cận cảnh mũ bảo hiểm gấp gọn thông minh

Hứa hẹn ứng dụng giúp đảm bảo an toàn trong tương lai

Chiếc mũ bảo hiểm sáng tạo thông minh của cậu học trò xứ Huế hứa hẹn ứng dụng nhằm đem đến những sản phẩm mũ bảo hiểm giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn. Các tính năng thông minh giúp hạn chế tối đa những nguy hiểm và đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho người đội.

Công ty làm mũ bảo hiểm quảng cáo CSC tổng hợp những tin tức, cung cấp kiến thức về mũ bảo hiểm giúp độc giả nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.