Tại sao mũ bảo hiểm rởm vẫn lộng hành

Đội mũ hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện đi mô tô, xe máy từ lâu đã ăn sâu vào trong nhận thức và trở thành văn hóa khi tham gia giao thông để đảm bảo sự an toàn, bảo vệ phần đầu một cách tốt nhất. Tuy nhiên, những chiếc mũ bảo hiểm rởm, mũ bảo hiểm kém chất lượng không những không có tác dụng bảo vệ mà còn tạo nên những nguy hiểm tiềm ẩn vẫn đang hiện hữu rất nhiều. Nguyên nhân là do đây, cùng công ty sản xuất mũ bảo hiểm CSC tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng khắc phục tình trạng này.

Mũ bảo hiểm rởm vẫn lộng hành

Cái tâm của người bán

Những chiếc nón bảo hiểm chính hãng, chất lượng có mức giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng trở lên. Trong khi đó, mũ bảo hiểm nhái, được sản xuất với chất lượng không được đảm bảo có mức giá thấp, chỉ từ 50.000 đồng đến dưới 100.000 đồng. Thậm chí mức giá nhập của chúng còn thấp hơn nhiều. Vì lợi nhuận cũng như lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng, nhiều chủ cửa hàng đã trà trộn những chiếc mũ giả, nhái, kém chất lượng để tăng mức lợi nhuận của mình. Vấn đề kiểm tra, phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm  còn khá nhiều vấn đề và khó có thể kiểm soát. Chính vì thế tình trạng mũ bảo hiểm rởm vẫn trôi nổi rất nhiều trên thị trường.

Người dân biết mũ bảo hiểm rởm, vẫn mua?

mu-bao-hiem-rom-van-long-hanh-2

Mức giá cho một chiếc mũ bảo hiểm mà người dân có thể dễ dàng mua được ở bất cứ cửa hàng, lề đường, hè phố chỉ từ 30.000 đồng. Mức giá hấp dẫn, rất rẻ khiến cho nhiều người dân biết là mũ bảo hiểm rởm nhưng vẫn cố tình mua. Đặc điểm của những loại mũ này thiết kế rất bắt mắt, kiểu dáng thời trang, thẩm mỹ. Nhưng chất lượng vô cùng kém. Chỉ cần một cú va chạm nhẹ đã có thể vỡ tan. Lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm này rất nguy hiểm, chưa nói đến sự đảm bảo an toàn. Người dân vẫn chưa ý thức được sự quan trọng của mũ bảo hiểm chất lượng. Chính điều này làm cho những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn có đất tồn tại.

Mũ bảo hiểm rởm mang lại những nguy cơ khôn lường với những tai nạn nghiêm trọng có thê xảy ra. Người dân cần nâng cao nhận thức để lựa chọn nón bảo hiểm chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời, lực lượng chức năng cần phải tăng cường kiểm tra, xử ký triệt để những địa chỉ, cửa hàng bán mũ bảo hiểm rởm. Chung tay vì hành động bảo vệ sự an toàn cho thế hệ Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.