Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Cũng là một trong những đối tượng không hề ít tham gia giao thông đi từ nhà đến trường. Việc các bậc phụ huynh đưa đón con là chủ yếu trên các phương tiện là xe máy. Từ lúc luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm áp dụng đối với người sử dụng phương tiện xe máy, thì tỉ lệ người lớn đội mũ bảo hiểm đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, việc trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ còn đang bị nhiều phụ huynh xem nhẹ. Nhằm nâng cao và xây dựng nhận thức cho trẻ và các bậc phụ huynh, đồng thời góp phần bảo vệ sự an toàn của trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước, rất nhiều đơn vị đã thực hiện chiến dịch tặng mũ bảo hiểm chính hãng chất lượng cho học sinh tiểu học.

Tỉ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm còn chưa cao

Tặng mũ bảo hiểm miễn phí cho trẻ em

Ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG cho biết, theo khảo sát của ủy ban an toàn giao thông quốc gia, tỉ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm chỉ chiếm 38%. Một con số rất thấp. Con số này là nỗi ám ảnh khiến biết bao vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi những vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em không đội mũ bảo hiểm. Theo đó, việc tăng cường nhận thức, tuyên truyền cho chính học sinh và các bậc phụ huynh là nhiệm vụ cấp thiết không thể trì hoãn. Trẻ em là thế hệ tương lai, là những chủ nhân của đất nước về sau này. Không những vậy, trẻ em còn là tình thương, là niềm hy vọng, là mầm sống của mỗi gia đình. Chính vì thế, bên cạnh việc giáo dục, dạy dỗ, chúng ta cần nỗ lực hết sức mình để có thể bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất. Phát động chương trình hưởng ứng an toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Hàng nghìn chiếc mũ bảo hiểm chính hãng được gửi tới các học sinh

Hàng nghìn chiếc mũ bảo hiểm tiêu chuẩn trao tặng cho học sinh tiểu học

Nhận thức được tầm quan trọng cần phải trang bị cho trẻ những chiếc mũ bảo hiểm an toàn, hàng trăm doanh nghiệp đã phối hợp thực hiện cùng với Ủy ban an toàn giao thông thực hiện các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trẻ em học sinh tiểu học ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành. Tại TP HCM, đơn vị E-Mart đã trao tặng 1000 chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Hưởng ứng nhiệt tình chương trình vì sự an toàn của trẻ, công ty Yamaha đã còng Ủy ban ATGT Quốc Gia tặng 10.373 chiếc mũ bảo hiểm trẻ em. Mới đây, các bạn sinh viên trường đại học Quốc Gia Hà Nội cho các học sinh tại tiểu học Nghĩa Hương.

Những chương trình với những hàng động thiết thực, không chỉ đem đến cho các em học sinh những chiếc mũ bảo hiểm an toàn, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh về việc lựa chọn mũ bảo hiểm trẻ em an toàn cho con em mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.