Tất tần tật về một chiếc mũ bảo hiểm an toàn

Nhu cầu sử dụng mũ bảo hiểm chiếm đến 80% dân số tại Việt Nam khi xe máy, xe mô tô là phương tiện chủ yếu của hầu hết người dân. Thị trường mũ bảo hiểm khá phức tạp để quản lý được chất lượng của chúng. Vấn đề lựa chọn mũ bảo hiểm an toàn là vấn đề quyết định đến tính mạng của người đội nếu có tai nạn xảy ra. Nếu sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng không tốt, thì vấn đề an toàn rất khó có thể được đảm bảo. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc mũ bảo hiểm an toàn? Dưới đây là tổng hợp tất tần tật các tiêu chí về một chiếc mũ bảo hiểm an toàn mà công ty nón bảo hiểm CSC xin giới thiệu đến các bạn.

Tất tần tật về mũ bảo hiểm an toàn

Kiểu dáng mũ bảo hiểm

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mũ bảo hiểm với kiểu dáng khác nhau vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khác nhau, vừa đảm bảo các tiêu chí về an toàn. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng mũ nửa đầu, 3/4 đầu, cả đầu.

Xem thêm: Mũ bảo hiểm lưỡi trai chính hãng thời trang

Trọng lượng mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm chính hãng an toàn sẽ có trọng lượng từ 400 – 500 g. Một chiếc mũ bảo hiểm quá nhẹ sẽ khó đảm bảo về chất lượng, và chiếc mũ có trọng lượng lớn, sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy nặng đầu và khó chịu.

Chất liệu chế tạo vỏ mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm an toàn 2

Vỏ mũ bảo hiểm là thành phần quan trọng nhất vì nó có tác dụng bảo vệ, chống đỡ trực tiếp, ngăn cách phần đầu không bị ảnh hưởng với tác nhân bên ngoài nếu có va đập xảy ra. Vỏ mũ bảo hiểm phải được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Phổ biến nhất hiện nay chất liệu nhựa ABS – có khả năng chống va đập, chống xuyên thủng cực tốt.

Phần đệm lót

Phần đệm lót cũng là một yếu tố không kém quan trọng có tác dụng nâng đỡ, hấp thụ xung động, giảm sự chấn động khi va đập. Để kiểm tra phần đệm lót, cách đơn giản nhất chúng ta có thể sử dụng là ấn ngón tay vào phần xốp, miếng xốp sẽ bị xẹp một chút. Hiện nay, lõi xốp đảm bảo an toàn và phổ biến là hạt xốp EPS.

>> Cảnh báo nguy hiểm mũ bảo hiểm rởm

Dây đeo và khóa chốt

Tác dụng của dây đeo và khóa chốt là để cố định chiếc mũ bảo hiểm sao cho vừa vặn với phần đầu của người đội. Dây đeo vừa vặn, khóa chốt chắc chắn đảm bảo an toàn.

Kính mũ bảo hiểm

Hiện nay bạn có thể lựa chọn loại mũ bảo hiểm không kính hoặc có kính tùy theo nhu cầu và sở thích. Hính mũ bảo hiểm an toàn phải đảm bảo tính trong suốt, chắc chắn, có khả năng chịu va đập.

Hi vọng với những chia sẻ về kiến thức mũ bảo hiểm an toàn của công ty mũ bảo hiểm quảng cáo CSC sẽ giúp bạn có được chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn khi đi trên đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.