Tìm hiểu công dụng của từng bộ phận trên mũ bảo hiểm

 Đội mũ bảo hiểm là hành động thường xuyên mỗi ngày mà bất cứ ai cũng đều phải đội khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm là vật dụng hàng ngày, đảm bảo sự an toàn về sức khỏe, tính mạng của con người. Mũ bảo hiểm đạt chuẩn  là mũ bảo hiểm 3 lớp đầy đủ để phát huy tốt nhất tính năng bảo vệ của chúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của từng bộ phận trên mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm giúp bảo vệ phần đầu như thế nào

Công dụng các bộ phận trên mũ bảo hiểm

Những chiếc mũ bảo hiểm bảo vệ phần đầu dựa cơ chế hạn chế sự ảnh hưởng của những chấn thương, va đập xảy ra trong trường hợp tai nạn. Mũ bảo hiểm giúp hạn chế sự giảm tốc đột ngột dẫn đến sự di chuyển mạnh của não bộ. Cơ chế phân bố lực trên toàn bộ phần cứng của mũ bảo hiểm giúp làm giảm lực tập trung vào một điểm duy nhất của hộp sọ. Với nguyên lý này, mũ bảo hiểm chính hãng tiêu chuẩn giúp cho phần đầu được bảo vệ một cách tối ưu khi có va chạm xảy ra.

Công dụng của phần vỏ mũ

Phần vỏ mũ bảo hiểm được chế tạo từ vật liệu nhựa hoặc sợi cacbon, sợi thủy tinh đảm bảo độ cứng, chống va đập, chống xuyên thủng. Phần vỏ mũ có tác dụng phân tán lực tác động đều lên phần cứng của vỏ mũ, giúp cho lực không tác động quá tập trung tại một điểm duy nhất.Việc phân tán lực như vậy giúp cho chiếc mũ có thể chịu được lực tác đông mạnh khi va đập. Ngoài tác dụng phân tán lực, vỏ mũ bảo hiểm còn có tính năng ngăn chặn các vật sắc nhọn có thể găm vào đầu và bảo vệ những bộ phận bên trong của mũ.

Công dụng của phần lõi xốp

Mũ bảo hiểm chính hãng tiêu chuẩn thường sử dụng lớp lõi xốp được sản xuất từ EPS được nén với tỉ trọng lớn. Phần lõi xốp giúp hấp thụ xung động cực tốt, triệt tiêu, ngăn ngừa lực tác động ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.

Phần vải lót

 Phần vải lót được thiết kế nhằm đem đến cho sự thoải mái, thấm hút mồ hôi, có tính kháng khuẩn chống các bệnh về da đầu.

Công dụng vỏ mũ bảo hiểm

Dây quai và khóa chốt

Dây quai, khóa chốt giúp cố định mũ bảo hiểm và giúp cho chiếc mũ bảo hiểm trở nên vừa vặn hơn. Nếu không có dây quai và khóa chốt, chắc chắn chiếc mũ bảo hiểm có thể văng ra ngoài khi bạn tăng tốc lên một chút và rất nguy hiểm.

Hãy lựa chọn chiếc mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo chất lượng để  an toàn của bạn và người thân được bảo vệ tốt nhất.

Công ty CSC sản xuất, phân phối các sản phẩm nón bảo hiểm quảng cáo, nón bảo hiểm quà tặng…chính hãng tiêu chuẩn giá rẻ. Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.