Tin nóng: Có bắt mũ bảo hiểm giả nữa không????

Mũ bảo hiểm giả đội khi tham gia giao thông sẽ không thể bảo vệ được sức khỏe của bạn, những cheiecs mũ bảo hiểm rởm có bị xử phạt khi lưu thông trên đường hay không thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé

Quy định của luật về vấn đề đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

có bắt mũ bảo hiểm giả không

Theo quy định tại khoản 2 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Theo quy định tại điểm i và điểm k khoản 3 Điều 6 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với một trong các hành vi: người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật) thì bị tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng.

mũ bảo hiểm chính hãng ở cầu giấy

Như thế, theo quy định thì không hề nhắc đến vấn đề đội mũ bảo hiểm rởm sẽ bị xử phạt hành chính là bao nhiêu nhưng định nghĩa chuẩn về mũ bảo hiểm thì cũng ngầm ám chỉ đến việc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông là không được. Mũ bảo hiểm phải là mũ đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng do các cơ quan chức năng kiểm định. Ý thức của người dân khi lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm phải được đặt lên hàng đầu.

Đội mũ bảo hiểm chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính bạn. Theo nghiên cứu, mũ bảo hiểm có chất lượng tốt sẽ giảm được đến 95%  nguy cơ chấn thương sọ não và khả năng tử vong. Lợi ích của mũ bảo hiểm chất lượng tốt ai cũng biết nên hãy lựa chọn chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2018 . Thiết kế Website bởi CSC.