Tóc đẹp khi đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy. Tuy nhiên, việc đội mũ bảo hiểm thường xuyên khiến cho mái tóc của bạn phải chịu tác động ngoại cảnh làm cho bị hư tổn. Bài viết hướng dẫn cách chăm sóc tóc để bạn luôn giữ được mái tóc đẹp khi mà phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm.

Chọn mũ bảo hiểm thoáng khí

Mũ bảo hiểm thể thao sport có lỗ thông gió

Bã nhờn, mồ hôi trên da đầu sẽ là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn trở nên bết dính khi bạn đội một chiếc mũ bảo hiểm kín mít. Nếu  bạn để tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Kéo dài nữa mà không có thay đổi hoặc khắc phục sẽ dễ mắc các bệnh về da đầu. Vì thế hãy chọn những chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí, có lỗ thông hơi hoặc phải có lớp vải lót để thấm hút mồ hôi.

Chọn mũ bảo hiểm có kích cỡ phù hợp

Tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo an toàn

Như bạn biết đấy, nếu lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm quá chật, mái tóc của bạn sẽ bị ép cho xẹp xuống, không những gây khó chịu, làm cho mái tóc dễ bị hư tổn mà còn khiến cho bạn khó có thể thoải mái để tập trung để lái xe một cách an toàn. Hoặc nếu mũ bảo hiểm quá rộng thì khi bạn chạy xe với tốc độ cao sẽ dễ bị lật về sau gây nguy hiểm.

Sử dụng miếng lót mũ bảo hiểm

Nếu có thể, hãy sử dụng một chiếc lót mũ bảo hiểm. Miếng lót mũ bảo hiểm có tác dụng làm thoáng đầu, sạch gầu, chống rụng tóc, chống viêm da. Giúp bạn tránh được những bệnh về da đầu và giúp cho bạn giữ được mái tóc sạch gàu, bồng bềnh.

Xem thêm: Kinh nghiệm phòng bệnh da đầu với miếng lót mũ bảo hiểm

Chỉ với vài mẹo nhỏ bạn sẽ giữ được mái tóc suôn mượt, bồng bềnh và tránh được những bệnh về da đầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.