Trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là quy định bắt buộc từ bao giờ? Trẻ em mấy tuổi phải đội mũ bảo hiểm? Hãy cùng tìm hiểu những quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Quy định trẻ em đội mũ bảo hiểm

Quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đã được pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành và công bố như sau:

“Nghị định 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP đã cập nhật và qui định rõ trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng qui cách. Cũng như người lớn, khi tham gia giao thông bằng các phương tiện xe 2 bánh trẻ cũng sẽ phải đối diện với những nguy cơ tai nạn giao thông.”

trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm
Các hoạt động tuyên truyền trẻ em đội mũ bảo hiểm

Nghị định trên đã giải đáp cho câu hỏi trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm của rất nhiều người. Trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông cùng người lớn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy định.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ.

trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm
Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Rất nhiều người lớn và các phụ huynh khi đèo con tham gia giao thông thường chống đối các quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Họ thường suy nghĩ trẻ em đội mũ bảo hiểm là vướng víu, là phiền phức mỗi khi tham gia giao thông bởi các bé còn nhỏ, không thể điều khiển phương tiện giao thông phân khối cao, nên không thể gây tai nạn hoặc chỉ cần người lớn đèo trẻ đi an toàn thì mọi vấn đề sẽ không thể xảy ra. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và có nguy cơ làm hại trẻ em rất cao. Không phải ai không điều khiển phương tiện giao thông cũng không bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông, không phải ai đi chậm, cẩn thận cũng tránh khỏi va chạm khi lưu thông trên đường. Mọi biến cố đều có thể xảy ra, để đảm bảo an toàn cho trẻ tốt nhất nên chủ động bảo vệ từ hình thức tối ưu đó là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Đã có câu trả lời giải đáp cho thắc mắc trẻ em mấy tuổi phải đội mũ bảo hiểm, có những quy định liên quan đến vấn đề này để mọi người chấp hành. Hãy  thực hiện đúng quy định để không những bảo vệ trẻ mà còn thể hiện tinh thần của 1 người công dân tốt.

Chung tay bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông bằng cách đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

6 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.