Vô tư không đội mũ bảo hiểm cho con, vô tình hay cố tình?

Đội mũ bảo hiểm là hành động bắt buộc khi tham gia giao thông đã giúp cho tỉ lệ người dân đội mũ nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, đó mới là những con số thống kê với người trưởng thành. Đặt ra một câu hỏi, đó là trẻ em thì sao? Trẻ em là một bộ phận không hề nhỏ cũng tham gia giao thông hàng ngày khi các em được bố mẹ đưa đi đón về tại trường học, đi chơi…Thật bất ngờ khi ra đường các bố mẹ vẫn vô tư cho trẻ đi đầu trần? Đây là hành động vô tình hay cố tình của các bậc phụ huynh?

Làm rõ nguyên nhân trẻ chưa được trang bị mũ bảo hiểm

Vô tư không đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Lại lục lại nguyên nhân đội mũ bảo hiểm của các phụ huynh. Một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh, những người trưởng thành, trong suy nghĩ, hành động của họ, đội mũ bảo hiểm là để tránh bị công an rà xét, tránh bị phạt tiền hành chính. Hầu như họ chưa ý thức được đội mũ bảo hiểm là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm khi tham gia giao thông có thể xảy ra. Chính vì chưa ý thức được tầm quan trọng của nón bảo hiểm chính hãng đối với sức khỏe, tính mạng mà dẫn đến việc các bậc cha mẹ vẫn vô tư không đội mũ bảo hiểm cho con.

Mạnh tay xử phạt những trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Tăng cường xử lý trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Nỗi đau của các phụ huynh quên không đội mũ bảo hiểm cho con

Cần phải nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm cho các bậc phụ huynh. Bên cạnh các hình thức tuyên truyền nhẹ nhàng, chính quyền, cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thẳng tay đối với việc không đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Việc đảm bảo an toàn cho trẻ là nhiệm vụ cấp thiết hơn bao giờ hết. Một thế hệ, một tương lai đất nước, những mầm non sau này sẽ ra sao nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn. Vì tương lai đất nước, cần tích cực bảo vệ trẻ, chuyển thành những hành động dù nhỏ nhất để bảo vệ an toàn cho trẻ một cách tối đa.

Nhằm hạn chế tình trạng trẻ em không đội mũ bảo hiểm và giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn tử vong ở trẻ, chính phủ đã ban hành quy định bất kỳ trường hợp nào mà phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con đều sẽ bị xử lý một cách nghiêm ngặt. Từ khi luật được phát hành, đã có những dấu hiệu khả quan. Nhưng vẫn cần làm mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa vì tương lai, vì nụ cười trẻ thơ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.