Nên hay không xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

Vấn đề chất lượng mũ bảo hiểm là vấn đề tốn nhiều giấy mực của báo chí, cũng là những ý kiến trái chiều trong việc có nên xử phạt người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm kém chất lượng hay không. Đây thực sự là một vấn đề cần giải quyết triệt để, để nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Người dân có tự đánh giá được chất lượng mũ bảo hiểm hay không

Người dân có nhận biểt được mũ bảo hiểm chính hãng hay không

Có nhiều ý kiến nêu ra về vấn đề này. Vì trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm. Có những loại mũ kém chất lượng giá cực rẻ chỉ từ 30.000 đồng, bề ngoài mỏng manh dễ vỡ, không hoặc nếu có là những lớp lõi xốp mỏng manh, dây quai lỏng lẻo, thiếu chắc chắn. Với những chiếc mũ này, khẳng định là bất kỳ ai cũng có thể nhận biết. Tuy nhiên, có những chiếc mũ bảo hiểm được làm giả, làm nhái thương hiệu uy tín với công nghệ tinh vi, người dân thường không có kiến thức sẽ rất khó phân biệt và nhận biết. Những chiếc mũ làm nhái những thương hiệu lớn, gắn tem, mác giả rất khó nhận biết.

Xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

Xử phạt đội mũ bảo hiểm kémm chất lượng

Ý kiến xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng gặp phải những ý kiến trái chiều tư dư luận. Việc xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng nhằm mục đích giúp cho người dân đảm bảo sự an toàn và nâng cao nhận thức từ bên trong mỗi người. Việc xử phạt này là chính đáng, nếu trong trường hợp người dân cố tình sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng. Nhưng trong trường hợp ngược lại, là do người dân không đủ kiến thức để nhận biết mũ bảo hiểm chính hãng đảm bảo chất lượng, thì việc xử phạt bị nhiều người cho rằng là không hợp lý.

Tuy nhiên, người dân cần có những quyết định thông minh, trang bị những kiến thức để mua được những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn để sự an toàn của mình được đảm bảo. Bên cạnh đó, tất cả những đơn vị kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ bị xử phạt, nhằm hạn chế tối đa tình trạng mũ bảo hiểm rởm lộng hành trên thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.