Xử phạt không đội mũ bảo hiểm trẻ em

Đội mũ bảo hiểm trẻ em để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ khi tham gia giao thông là điều tất yếu. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân chưa ý thức được lợi ích khi đội mũ bảo hiểm cho trẻ nên vẫn còn những trường hợp trẻ không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy và đã có không ít trường hợp xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Để hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ, luật giao thông đường bộ đã quy định xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Công ty sản xuất mũ bảo hiểm tiêu chuẩn CSC sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi

Theo quy định, trẻ em từ trên 6 tuổi khi tham gia vào giao thông ngồi sau phương tiện mô tô, xe máy, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Quy định đội mũ bảo hiểm trẻ em giúp hạn chế tối đa những rủi ra xảy ra trong trường hợp xảy ra va chạm khi đang lưu thông. Trẻ phải được đội mũ bảo hiểm chất lượng, cài quai đúng cách. Những trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách sẽ bị xử phạt.

>> Mũ bảo hiểm trẻ em disney

Không đội mũ bảo hiểm trẻ em phạt bao nhiêu tiền

Theo Nghị định 171 của Chính phủ, người điều khiển cũng như trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. Với mức xử phạt hành chính này có thể mua một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cho trẻ. Vì thế các bậc phụ huynh lên trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ ngay từ đầu.

Hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Trẻ nhỏ cần được giáo dục một cách tích cực về luật đội mũ bảo hiểm ngay từ khi còn nhỏ. Vì thế, các bậc phụ huynh trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ không chỉ tránh xử phạt mà còn góp phần hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Bán buôn mũ bảo hiểm trẻ em

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 . Thiết kế Website bởi CSC.