Ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Có những khúc mắc nào liên quan đến vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Cùng nhau tìm hiểu những vấn đề đó và cách giải quyết vấn đề.

Quy định thực hiện và xử phạt đội mũ bảo hiểm trẻ em.

Một trong những câu hỏi thắc mắc hàng đầu về vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đó chính là điều luật nào quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và điều luật nào quy định xử phạt khi không đội mũ cho trẻ.

Để giải đáp cho câu hỏi này, CSC xin đưa ra các điều luật như sau:

“Nghị định 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP đã cập nhật và qui định rõ trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng qui cách.”

Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực và thay thế Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định: “Chở người ngồi trên xe đạp máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy: không cài quai đùng quy cách thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật)”.

vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt

Như vậy, khi đưa trẻ em trên 6 tuổi tham gia giao thông, người lớn cần đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách cho trẻ, trường hợp vi phạm, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trẻ em nên đội mũ bảo hiểm nào là tốt nhất

Chiếc mũ bảo hiểm nào phù hợp nhất cũng chính là vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Cơ thể của trẻ khác hoàn toàn với người lớn, vì thể không thể dùng các mẫu mũ bảo hiểm của người lớn cho trẻ sử dụng được. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, trường hợp mũ quá rộng cũng không thật sự đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đôi khi còn phản lại tác dụng.

vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Mũ bảo hiểm cho trẻ em

Trên thị trường hiện nay đã có bán những chiếc mũ bảo hiểm dành riêng cho trẻ em. Những mẫu mũ bảo hiểm này được thiết kế đạt chuẩn với đầy đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, lớp xốp, dây đeo chắc chắn và thường có thêm kính để bảo vệ mặt trẻ. Đặc trưng của mũ bảo hiểm dành cho trẻ em là nhỏ hơn nên nhẹ hơn, phù hợp với đầu trẻ em, không ảnh hưởng đến cổ và vai gáy. Thiết kế chiếc mũ cũng đa dạng nhiều màu sắc, thu hút trẻ em, tạo sự thích thú khi đội mũ cho trẻ.

Hãy tìm hiểu những cơ sở bán mũ bảo hiểm uy tín chất lượng cho trẻ em. Đến CSC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX TM & DV CSC – KING HELMETS

Nhà xưởng: 78A-78B Đường Bờ Cua, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

VPGD Hà Nội: Số 36 ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 40D/13B, Hoà Bình, Phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

Email: mubaohiemquangcao.info@gmail.com

ĐT: (024).62.605.110/ 0936.060.030

6 Comments

  • Sau khi đọc bài này Mình đã ý thức được việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ quan trọng đến mức nào và đã đi mua mũ bảo hiểm trẻ em của shop thấy sản phẩm của bên shop chất lượng tốt. Nhân viên cũng rất nhiệt tình thân thiện, chu đáo. Mình sẽ ủng hộ shop dài dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 . Thiết kế Website bởi CSC.