Manchester City แพ้ Chelsea 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

Manchester City แพ้ Chelsea 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

Manchester City 0 – 1 Chelsea ในรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก และทีมพลาดแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก นัดแรกในประวัติศาสตร์ กลายเป็นแชมเปียนส์ลีก นัดที่ 10 ในรอบเกือบ 30 ปีในที่สุด ทีมใหม่ก็พลาด การคว้าแชมป์อย่างน่าอับอาย ในหมู่พวกเขาโค้ชกวาร์ดิโอล่า พลาดแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปีและยังเป็นครั้งแรก ที่เขาพาทีมแพ้ ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก หลังจบเกมแฟนๆ ต่างพากันปิดล้อม บล็อกอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เขาเรียกร้องให้ยุติการเรียน และวิพากษ์วิจารณ์การเลิกใช้ ศิลปะการแข่งขันด้วยตนเอง ในฐานะนักกลยุทธ์และโค้ช ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาคว้าแชมป์ 31 รายการ ในอาชีพการฝึกสอนของเขา ซึ่งเป็นอันดับที่ 3 ในประวัติศาสตร์

Manchester City

เขาเคยเป็นโค้ชให้บาร์เซโลนา และคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก มาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้ อาจกล่าวได้ว่า เขามีประสบการณ์บางอย่าง ในการนำแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปแชมเปี้ยนส์ลีก เป็นผลให้เขาและทำให้แฟนๆ ประหลาดใจ ในรูปแบบ เพราะเขาไม่ได้อยู่แถวหน้า และใช้ผู้เล่นคนโปรดของเขา สเตอร์ลิงซ้ำ คุณต้องรู้ว่าใน 4 เกม ที่น่าประหลาดของแชมเปี้ยนส์ลีก

เขาเล่นให้กับสเตอร์ลิงทั้งหมด มันต้องใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาที และตอนนี้มันเป็นระดับสุดท้าย ที่จะปล่อยให้สเตอร์ลิงเริ่มต้น และในท้ายที่สุด เขาก็พ่ายแพ้ต่อหน้า อาจกล่าวได้ว่า เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้พลาดแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก เขาเป็นคนที่แย่อันดับหนึ่ง และต้องแบกรับความรับผิดชอบหลัก ท้ายที่สุดความแข็งแกร่ง

และสถานะโดยรวม ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ดีกว่าเชลซี และพวกเขาก็แพ้ เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากแพ้ รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก เขาเอาชนะเชลซีได้ เป็นครั้งที่ 8 ในอาชีพโค้ชของเขา ซึ่งถือว่ามากที่สุด หลังจบเกมแฟนๆ แมนเชสเตอร์ซิตี้ผิดหวังมาก ที่ทีมไม่ผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก พวกเขาตรงไปหาเจ้าหน้าที่ สโมสรเพื่อปิดล้อมเขา กวาร์ดิโอล่าคุณมีแชมเปี้ยนส์ลีก คุณไม่สนใจหรอก ผู้เล่นในเมืองเหล่านี้ อาจมีโอกาสใกล้เคียงที่สุด ในแชมเปี้ยนส์ลีกในชีวิตนี้ คุณเก่งเกินไป กวาร์ดิโอล่าคุณยอดเยี่ยมมาก ที่ได้รับความดีความชอบทั้งหมด และสร้างทีมในฝันของคุณในรอบชิงชนะเลิศ คุณไม่ชอบเกมที่มีเสถียรภาพ

แฟนๆ บางคนพูดอย่างตรงไปตรงมา ว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้ พลาดแชมป์และเขาต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ เขารับผิดชอบเต็มที่ การเปลี่ยนแปลงของเขา กำลังทำอะไรอยู่ ครึ่งแรกไม่มีเอฟเฟค ครึ่งหลังไม่มีปรับ ผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผิดหวังพูดตามตรง เขาเลิกใช้ศิลปะการแข่งขันแล้ว สำหรับกวาร์ดิโอล่า อนาคตยังสามารถพาทีม ตีแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกได้ แต่สำหรับผู้เล่น แมนเชสเตอร์ซิตี้หลายคน อาจมีโอกาสนี้ ในอาชีพ แต่ตอนนี้ พวกเขาพลาดไปแล้ว ซึ่งน่าเสียดาย อย่างแน่นอน

แมนเชสเตอร์ซิตี้ กวาร์ดิโอล่าไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้ ในครั้งนี้

เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 30 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2020/2021 สิ้นสุดลง แมนเชสเตอร์ซิตี้ขาดลอย กรณีขุมกำลังที่เหนือกว่า เหตุเพราะเปลี่ยนกุนซือกวาร์ดิโอล่า ทำให้เขาด้อยลง ปรับตัวแพ้เชลซี คู่ปรับเก่า 0 ต่อ 1 ซึ่งเป็นถ้วยรางวัล แชมเปียนส์ลีกแรกของสโมสร ที่ไม่มีแชมป์ ในระหว่างการถ่ายทอดสด

เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงตรงจุด ของกวาร์ดิโอล่า ไม่มั่นใจในตัวเอง รอบชิงชนะเลิศนี้ไม่เพียงแต่ เป็นการเผชิญหน้าระหว่างทีม ในสนามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิปัญญา ของโค้ชทั้ง 2 นอกสนามด้วย ทางฝั่งแมนเชสเตอร์ซิตี้ ก่อนหน้านี้กวาร์ดิโอล่า เคยเป็นโค้ชให้กับบาร์เซโลน่า บาเยิร์นและยักษ์ใหญ่อื่นๆ มาเป็นเวลานาน

และเขามาที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ เพื่อฝึกฝนบลูมูนให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงต้นฤดูกาล แมนเชสเตอร์ซิตี้ทำผลงานในพรีเมียร์ลีกได้ไม่ดีนัก หลังจากค่อยๆปรับตัว ในที่สุดเขาก็ได้แชมป์อย่างแข็งแกร่ง และทูเชลกุนซือของเชลซี เพิ่งเข้ามารับงานจากแลมพาร์ด ในฤดูกาลนี้ ฤดูกาลที่แล้ว เขาพาปารีสแซงต์ แชร์กแมง เข้ารอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

แมนซิตี้ ล่าสุด ในนัดชิง 0 ต่อ 1 เขาแพ้บาเยิร์นด้วยความเสียใจ และพลาดแชมป์ ในฤดูกาลเปิดตัวของเชลซี เขาช่วยให้ทีมคว้าอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีก และล็อกตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีก สำหรับฤดูกาลหน้า ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยให้เชลซีผ่านเข้าชิง แชมเปี้ยนส์ลีกได้ ก่อนการแข่งขันสำหรับ รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ทูเชลกล่าวในการตอบหัวข้อ การแข่งขันระหว่างเขากับกวาร์ดิโอลา

การจับคู่ครั้งนี้ มากกว่าเรา 2 คนนี่ไม่ใช่การแข่งขัน เทนนิสสำหรับฉัน ฉันต้องเผชิญกับเขา ทีมยากเสมอพวกเขา เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก ท้ายที่สุดในแง่ของผู้เล่นตัวจริง และการเลือกรูปแบบการเล่น ทูเคิลได้เลือกใช้รูปแบบ การเล่นแบบเดิมที่มีเสถียรภาพมากขึ้น เพื่อที่จะไม่เปลี่ยนแปลง ตามการเปลี่ยนแปลง เขาเปลี่ยนไปทันที

ในผลสุดท้าย เชลซีใช้การโต้กลับอย่างมั่นคง เพื่อคว้าโอกาสนี้และฮาเวิร์ตซ ยิงประตูเดียวในเกมโต้กลับ และการเปลี่ยนแปลงของเขา ไม่เพียงแต่ล็อคกุนโดกันเท่านั้น แต่ยังทำให้บทบาทของเดอบรอยน์ ไม่ถูกใช้อย่างเต็มที่ และมีโอกาสน้อยที่จะสนับสนุนเกมนี้ แม้ว่าเฟอร์นันดินโญ่และอเกวโร่ จะถูกแทนที่ในครึ่งหลัง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปรากฏตัวของแฟร์นันดินโญ่ ครั้งหนึ่งได้ผล แต่เนื่องจากเวลาเล่นสั้นๆ จึงไม่สามารถจัดฉากปาฏิหาริย์ สำหรับเกมนี้ซึ่งรับหน้าที่เป็นแขกรับเชิญ ถ่ายทอดสดทางช่อง CCTV5 เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงตรงจุดของเขาไม่มั่นใจ และไม่มั่นใจในตัวเอง ในการแข่งขันระหว่าง 2 โค้ชชื่อดัง ทูเคิ่ลได้รับชัยชนะ

แมนเชสเตอร์ซิตี้ พลาดแชมป์แรกในประวัติศาสตร์ของทีม

ใน รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ที่จบลงเมื่อเช้านี้ แมนเชสเตอร์ซิตี้แพ้เชลซี และพลาดแชมป์แรก ในประวัติศาสตร์ของทีม ในหมู่พวกเขา กวาร์ดิโอลาพลาดแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง หลังจาก 10 ปี สเตอร์ลิงกองหน้าของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่คว้าชัยชนะในสนาม เริ่มต้นได้คะแนน 6.4 อีกครั้ง หลังเกมรั้งอันดับ 2 ของทีม

และต่อความไว้วางใจของกวาร์ดิโอล่า สเตอร์ลิงเล่นได้ไม่ดีนักในฤดูกาลนี้ และยังคงเป็นฟุตบอลที่มีความสุข กวาร์ดิโอลาได้เรียนรู้บทเรียนของเขา ครั้งหนึ่งทำให้สเตอร์ลิง สามารถเปลี่ยนตัวในแชมเปี้ยนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป โดยเล่นไม่เกิน 30 นาที และแม้กระทั่งเป็นส่วนหนึ่งของเกม

เมื่อแฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ คิดว่ากวาร์ดิโอล่าจะเล่นต่อไป โดยไม่มีหน้าในนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก จู่ๆกวาร์ดิโอล่าก็ส่งสเตอร์ลิงไป เริ่มต้นกับมาห์เรซในฐานะ คู่หูกองหน้า ส่งผลให้ในนาทีที่ 7 ของการเปิดบอล สเตอร์ลิงพลาดโอกาส ผู้รักษาประตู เอดสันส่งบอลยาว และสเตอร์ลิงได้บอล และยิงเดี่ยว และในที่สุดก็เผชิญหน้ากับผู้รักษาประตู แม็งดี้เพื่อโจมตี และยิงประตูอย่างเร่งรีบ และถูกบล็อกจากเส้นฐาน นับตั้งแต่นั้นมา สเตอร์ลิงก็ยังคงล้มเหลว ในการเล่นได้ดีในช่วงท้ายเกมรุก โดยมีจุดสว่างอยู่เล็กน้อย กวาร์ดิโอล่าเข้ามาแทนที่สเตอร์ลิง ในครึ่งหลังก่อนกำหนด

ในส่วนของการทำประตู หลังจบเกมนั้นสเตอร์ลิง ทำคะแนนได้เพียง 6.4 คะแนนรั้งอันดับ 2 ของทีม สูงกว่าเอ็ดสันผู้รักษาประตูเพียง 0.1 คะแนนเท่านั้น ในเกมที่น่าประหลาดใจ ของแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อไม่นานมานี้ การทำประตูของสเตอร์ลิงอยู่ในระดับต่ำมาก เมื่อรวมกับความสามารถ โดยเฉลี่ยของเขา ในการคว้าโอกาสหน้าประตูกวาร์ดิโอล่า

ได้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่า เป็นฝ่ายเอาชนะอีก ในช่วงไม่กี่ฤดูกาลก่อนหน้านี้ สเตอร์ลิงชอบเล่นฟุตบอล ที่มีความสุข ซึ่งทำให้แมนเชสเตอร์ซิตี้ พลาดการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีกติดต่อกัน กวาร์ดิโอลายังได้เรียนรู้บทเรียน

แต่มันก็ไม่ได้อยู่จนจบ ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก เดลี่เมล์เผยว่า อาร์เซนอลมีแผนไล่ตามสเตอร์ลิง และตั้งใจจะแนะนำกองหน้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ เนื่องจากสเตอร์ลิงค่อยๆสูญเสีย กำลังหลักในแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ เมื่อแมนเชสเตอร์ซิตี้ไม่ผ่านคุณสมบัติ สำหรับแชมเปี้ยนส์ลีก สเตอร์ลิงจะพบว่า เป็นการยากที่จะต่อสัญญา กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ในช่วงซัมเมอร์นี้

ติดตาม ข่าวกีฬา น่าสนใจต่าง ๆ มากมายได้ที่ : mubaohiemquangcao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *